Hình ảnh hoa hồng tím đẹp nhất và ý nghĩa huyền bí của nó

Hình ảnh hoa hồng tím đẹp nhất thế giới và ý nghĩa huyền bí của nó về tình yêu, cuộc sống sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị với những cảm xúc ngọt ngào, tinh tế nhưng nhẹ nhàng…

hình ảnh hoa hồng tím đẹp nhất

Hoa hồng thường được người ta biết đến là biểu tượng của tình yêu, của sự ngọt ngào. Tuy nhiên, với mỗi sắc hoa khác nhau thì hoa hồng lại thể hiện một ý nghĩa riêng biệt. Trong số những sắc màu sặc sỡ đó thì hoa hồng tím là cái tên nổi bật bởi nó khoác trên mình vỏ bọc huyền bí và ẩn đằng sau đó là lớp nghĩa sâu sắc.

Thông tin về hoa hồng tím

  • Tên gọi khác: Burgundy Iceberg, Night Owl, Ebb Tide và Midnight Blue…
  • Nguồn gốc: Theo các nhà khoa học thì hoa hồng tím là kết quả lai của giống hồng Châu Âu và hồng Trung Quốc xuất hiện vào khoảng thế kỷ XVIII. Tuy nhiên theo một số quan niệm khác lại cho rằng hoa hồng tím có nguồn gốc từ Hy Lạp.
  • Đặc điểm: Cơ bản có các đặc điểm chung của cây hoa hồng (thân thẳng, có gai, nhiều nhánh, cánh hoa mỏng xếp lớp, hương thơm ngào ngạt…); Điểm đặc biệt là cánh hoa có màu tím, thay đổi sắc độ từ nhạt đến đậm dần.

Hình ảnh hoa hồng tím đẹp nhất thế giới

Chẳng thể nào rời mắt khỏi những hình ảnh hoa hồng tím đẹp đến mê hồn khiến người ta đắm chìm vào lạc cảnh. Nhạt mơ màng đến đậm cá tính, tất cả tạo nên vẻ đẹp của một loài hoa độc đáo.

Ý nghĩa của hoa hồng tím

Hoa hồng tím nói chung được nhiều người xem là đại diện cho hình ảnh của một người phụ nữ quyền lực, bí ẩn, gai góc và mạnh mẽ. Sắc tím huyền ảo đầy mê hoặc tượng trưng cho nét đẹp lộng lẫy kiêu sa của người phụ nữ.

ý nghĩa hoa hồng tím

 

Bên cạnh đó hồng tím còn thể hiện cho sự thủy chung, son sắt, lãng mạn và  mê đắm. Tuy nhiên, hoa hồng tím có rất nhiều sắc thái màu sắc, mà ứng với mỗi cấp độ là một ý nghĩa riêng.

  • Màu tím nhạt như Nuage hay Purple Haze đại diện cho tình yêu chân thật, nhẹ nhàng
  • Màu tím trung bình như Nightingale, Armand mang hàm ý của sự sẵn sàng chờ đợi một lời hồi đáp từ đối phương
  • Màu tím đậm: đây là gam màu chính của loài hoa này, mang ý nghĩa của sự thao túng, quyền lực và quyến rũ

Chính vì sở hữu một vẻ đẹp độc lạ mà hoa hồng tím được rất nhiều người ưa thích. Họ sử dụng chúng để trang trí cho nhà cửa, hay dùng để làm quà tặng cho người mình thương yêu…Hình ảnh hoa hồng tím là minh chứng rõ nét nhất cho sự kì diệu của tạo hóa, vẻ đẹp thiên nhiên say đắm lòng người. Chắc hẳn bạn cũng đã chìm đắm vào những hình ảnh hoa hồng tím đẹp nhất rồi đúng không?