Hình ảnh núi Phú Sĩ- Kì quan nổi tiếng của Nhật Bản

Hình ảnh núi Phú Sĩ – Kì quan nổi tiếng của Nhật Bản với vẻ đẹp hùng vĩ, thâm sâu luôn được coi là linh hồn, biểu tượng của xứ sở mặt trời mọc. Đây cũng được mệnh danh là một trong những kỳ quan nổi bật của thế giới…

Hình ảnh núi Phú Sĩ đẹp nhất
Hình ảnh núi Phú Sĩ đẹp nhất

Với mỗi người dân tại xứ sở mặt trời mọc và trên khắp thế giới, núi Phú Sĩ đã dần trở nên quen thuộc. Ngọn núi với tạo hình chiếc nón bao năm đứng sừng sững đã trở thành một địa danh thu hút bao lớp người đến Nhật Bản tham quan và ngắm cảnh.

Vậy, ngọn núi này có gì mà đặc biệt đến vậy? Hãy tìm hiểu thông tin và vẻ đẹp của Phú Sĩ qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về núi Phú Sĩ

  • Tên gọi khác: Núi Fuji hoặc Phú Sĩ Sơn (Fuji – san)
  • Vị trí:Trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi ở phía Tây Nam Tokyo
  • Độ cao: Độ cao 3.776,24 so với mực nước biển
  • Điểm đặc biệt: Phú Sĩ là núi lửa đỉnh tròn với chu vi miệng rộng 3000m, chiều sâu lên đến 237m. Được hình thành từ những hoạt động địa chất. Với chiều cao ấn tượng, Phú Sĩ là đỉnh núi cao thứ 2 tại Châu Á và thứ 7 trên thế giới. Ngọn núi có cấu trúc hình nón đối xứng, đỉnh núi có màu trắng vì được phủ bởi tuyết một thời gian dài khoảng 5 tháng mỗi năm. Đây được coi là danh thắng đặc biệt và di tích lịch sử của thế giới. Vì vậy, núi Phú Sĩ thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi đến Nhật Bản.

Bộ sưu tập hình ảnh núi Phú Sĩ đẹp say đắm lòng người

Dưới đây là hình ảnh núi Phú Sĩ đẹp bốn mùa Phunugioi.com đã sưu tập. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng.

Xem thêm:

Một vài điều bạn chưa biết về núi Phú Sĩ

  • Tên ngọn núi Phú Sĩ mang trong mình nhiều ý nghĩa như sự “giàu có”,  “phong phú” hoặc “một người có địa vị”, “bất tử”…tùy vào cách dịch nghĩa và phiên âm.
  • Xung quanh chân núi Phú Sĩ có 5 hồ nước ngọt lớn và được mệnh danh là “Phú Sĩ ngũ hồ”. Du khách có thể vừa tham quan, ngắm cảnh núi lại vừa du ngoạn bằng thuyền ở trên hồ.
  • Vào mùa xuân, có đến 800,000 cây hoa chi Anh khoe sắc nở rộ quanh hồ. Đây cũng là nơi diễn ra các lễ hội “Fuji Shibazakura” (Lễ hội hoa chi Anh núi Phú Sĩ). Vì vậy, nếu muốn du lịch, tham quan ngọn núi này, hãy đến nơi đây vào mùa xuân để được hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng tại nơi này.
  • Bạn đã từng nghe đến hiện tượng Phú Sĩ đỏ bao giờ chưa? Hiện tượng này xảy ra vào thời điểm bình minh từ cuối mùa hè đến đầu mùa thu, khi ánh nắng mặt trời chiếu vào cộng với các yếu tố thời tiết khác như mây, sương mù, mặt trời…làm cho ngọn núi chuyển sang màu đỏ ma mị. Nhưng đây cũng là thời điểm khá đặc biệt. Người dân nơi đây quan niệm, nếu ai được chiêm ngưỡng khung cảnh này sẽ gặp được may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin thú vị và hình ảnh núi Phú Sĩ mà Phunugioi.com muốn mang đến cho bạn. Hãy luôn thư giãn bằng cách ngắm nhìn thiên nhiên nhiều hơn và thả lỏng để tâm hồn luôn an yên bạn nhé!