Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành – Kỳ quan vĩ đại của Thế giới

Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành – Kỳ quan vĩ đại của Thế giới đẹp, chất lượng cao, chân thực dành cho những ai thích du lịch, khám phá vẻ đẹp của những di sản thế giới tải về chiêm ngưỡng, tìm hiểu hay làm hình nền, ảnh bìa, ảnh minh hoạ cho các tài liệu liên quan…

Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan vĩ đại của Thế giới hiện nay
Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan vĩ đại của Thế giới hiện nay

Vạn Lý Trường Thành (hay còn gọi là Trường Thành) – Di sản văn hóa Thế giới dài hơn 21,000 km tọa lạc tại Trung Quốc. Được xây dựng từ thế kỉ thứ 5 TCN, dù trải qua nhiều lần xây dựng và tu bổ dưới nhiều triều đại vua khác nhau, đến nay hình ảnh Vạn Lý Trường Thành vẫn được xem là công trình đồ sộ và hoành tráng nhất không chỉ của Trung Quốc và còn của cả nhân loại. Ngoài là điểm thăm quan thu hút nhiều du khách khắp nơi trên thế giới Trường Thành là nơi chứa đựng rất nhiều câu chuyện thú vị. Cùng Phunugioi.com tìm hiểu qua thông tin và hình ảnh dưới đây nhé!

Thông tin về Vạn Lý Trường Thành

 • Tên chính thức: Vạn Lý Trường Thành
 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Chiều dài: 21,196km (13,171 dặm)
 • Chiều cao trung bình thành: 7m so với mặt đất
 • Chiều rộng trung bình: 5-6m
 • Điểm bắt đầu: từ Sơn Hải Quan (ở phía đông trên bờ biển Bột Hải)
 • Điểm kết thúc: La Bố Bạc (ở phía đông nam của Tân Cương)

Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1987.

Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành dưới đa góc nhìn

Vạn Lý Trường Thành là công trình mà ai cũng mong muốn một lần được đặt chân đến để trải nghiệm và khám phá. Phunugioi.com sẽ gửi đến các bạn một số ảnh được chụp ở nhiều góc khác nhau của Vạn Lý Trường Thành.

Dù có thể chưa lột tả hết được sự hùng vĩ của nơi đây, nhưng vẫn hi vọng mang đến cho bạn đọc cái nhìn gần gũi hơn về Di sản này.

Xem thêm:

Những điều thú vị về Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành đã được xây dựng từ khoảng 2500 trước bắt đầu từ thời nhà Tần (năm 208TCN)  liên tục trải qua những lần tu bổ và xây dựng mới ở thời nhà Hán (thế kỉ 1 TCN), nhà Tùy(Thế kỉ thứ 7), nhà Nam Tống (1138-1198 và nhà Minh (1360-1640)

Hình ảnh Trường Thành được nhìn thấy hiện nay được xây dụng chủ yếu từ 2 nguyên liệu: Đất và Đá, ngoài ra gạo nếp cũng xem là nguyên liệu đặc biệt để tạo nên sự kết dính cho công trình này.

Hình ảnh khác của Vạn Lý Trường Thành
Hình ảnh khác của Vạn Lý Trường Thành

Sự thật thú vị về Vạn Lý Trường Thành

 • Là 1 trong 7 Kì quan của Thế Giới
 • Từng được mệnh danh là nghĩa trang dài nhất thế giới, với gần 1 triệu người ngã xuống trước khi công trình được hoàn thành
 • Bức tường vĩ đại của Thế giới này không thể được nhìn thấy từ Mặt Trăng
 • Trường Thành không nối liền mạch mà được nối từ nhiều đoạn tường được xây dưới nhiều thời đại khác nhau.
 • Các bức tường thành còn tồn tại hiện nay được xây dựng chủ yếu từ thời nhà Minh. Những đoạn tường được xây ở giai đoạn trước nhà Minh gần như không còn tồn tại.
 • Nơi đây được nhiều người xem như con rồng khổng lồ năm trên rặng núi

Còn rất nhiều điều thú vị về Trường Thành vẫn đang được khám phá. Dù ở quá khứ hay hiện tại thì hình ảnh Vạn Lý Trường Thành vẫn được xem như là công trình vĩ đại mang cả ý nghĩa lịch sử và văn hóa của Trung Quốc. Nơi đây xứng đáng với danh hiệu kì quan thiên nhiên thế giới.