Hình ảnh thơ hay, đẹp, dạt dào ý nghĩa

Hình ảnh thơ hay, đẹp, dạt dào ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu, triết lý nhân sinh mang đến cho con người những hương vị xúc cảm trầm bổng thi vị…

hình ảnh thơ hay ý nghĩa

Hình ảnh thơ hay là gì?

Hình ảnh thơ là sự kết hợp hài hoà giữa hình và thơ. Phần hình thông thường dùng để minh hoạ nội dung của bài thơ. Phần chữ là toàn bộ bài thơ (đối với thơ ngắn) hay chỉ một trích đoạn ngắn nổi bật nhất trong bài.

Đối với dạng hình ảnh này, chữ là tiêu điểm của hình, là phần mà người thiết kế muốn người xem quan tâm trước nhất. Chính vì vậy, nó thường được làm nổi bật hơn hình bằng những kỹ thuật trong thiết kế.

Bộ sưu tập hình ảnh thơ hay, đẹp, ý nghĩa

Mời bạn cùng Phunugioi.com chiêm ngưỡng bộ hình ảnh đẹp về thơ hay, ý nghĩa qua bộ sưu tập dưới đây.

 

Giá trị của hình ảnh thơ

Bạn muốn đăng một status thật “deep” lên Facebook nhưng nghĩ hoài vẫn chưa ra? Vậy sao không sử dụng hình ảnh thơ? Chúng vừa có thể truyền tải thông điệp của bạn vừa đủ thú vị để thu hút sự quan tâm của mọi người.

Những hình ảnh thơ ở trên cũng có thể sử dụng trong thiết kế powerpoint bài giảng văn học liên quan hay minh cho bài thuyết trình cùng chủ đề.

Còn nếu bạn cũng muốn tạo nên những hình ảnh thơ tương tự thì chúng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn về cách sắp xếp bố cục giữa hình và chữ trong ảnh.

Cách để tạo nên một hình ảnh bài thơ tuyệt đẹp

Có 3 yếu tố quan trọng để hình ảnh thơ đẹp, thu hút người xem:

  • Hình ảnh: Mặc dù phần thơ là quan trọng nhất nhưng phần hình sẽ giúp làm nền cho chữ nổi bật, giúp tổng thể bức hình trở nên sinh động hơn. Vì vậy, cần chọn những hình ảnh đẹp, liên quan đến nội dung bài thơ hay là ẩn dụ cho ý nghĩa của bài thơ. Hình không nên có quá nhiều chi tiết phức tạp và tốt nhất nên sử dụng những hình ảnh có nhiều khoảng trống vừa đủ cho đoạn thơ của bạn.
  • Font chữ: Vì tập trung vào chữ nên người xem sẽ quan tâm nhiều đến kiểu chữ. Hiện nay có rất nhiều font chữ Việt hoá cho người thiết kế lựa chọn nhưng cần nhớ phải chọn những font dễ đọc vì mục đích của bạn là để người xem đọc nội dung bài thơ.
  • Bố cục: Đây là yếu tố quan trọng, nó quyết định tổng thể hình ảnh của bạn có hoà quyện với nhau không. Bạn có thể tham khảo bố cục của những hình ảnh ở trên. Lưu ý rằng, một bức tranh cần có vài điểm nghỉ, đừng quá tham lam mà chèn cả bài thơ dài dằng dặc vào bức hình, điều này làm cho hình trở nên nặng nề, rối mắt.