Những mẫu ảnh thẻ đẹp cho hồ sơ, hộ chiếu, visa, CCCD/CMND

Những mẫu ảnh thẻ đẹp với các mẫu áo sơ mi, vest, nam nữ, áo dài, áo công an dành cho các bạn tải về tham khảo, ghép tạo ảnh thẻ online cho hồ sơ, hộ chiếu, visa, CCCD/CMND…

Những mẫu ảnh thẻ đẹp, tip chụp ảnh thẻ đẹp
Những mẫu ảnh thẻ đẹp, tip chụp ảnh thẻ đẹp

Các kích thước ảnh thẻ và ứng dụng

Theo chuẩn quốc tế ảnh thẻ có nhiều kích thước khác nhau phổ biến như 2×3, 3×4, 4×6. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà người dùng chọn kích thước ảnh sao cho phù hợp nhất.

  • Ảnh 2×3: chủ yếu dùng làm ảnh hộ chiếu
  • Ảnh 3×4: được dùng phổ biến hơn để làm vé xe bus, chứng minh thư, thẻ căn cước công dân, một số hồ sơ đặc thù, các loại giấy tờ cá nhân…
  • Ảnh 4×6: dùng cho hồ sơ xin việc, xin nhập học, sơ yếu lí lịch…

Lựa chọn kích thước ảnh phù hợp có vai trò rất quan trọng quyết định một mẫu ảnh thẻ đẹp và phù hợp với mục đích sử dụng.

Những mẫu ảnh thẻ đẹp và phổ biến

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, những bức ảnh thẻ ngày càng trở nên chuyên nghiệp và đẹp hơn. Mời bạn cùng tham khảo loạt ảnh thẻ đẹp mà Phunugioi.com chia sẻ dưới này nhé!

Xem thêm:

Những tip chụp ảnh thẻ đẹp không nên bỏ qua

Trên mạng có rất nhiều mẫu ảnh thẻ đẹp khiến người xem không khỏi xuýt xoa. Nếu áp dụng những tip dưới đây, chắc chắn bạn cũng sẽ có một bức ảnh thẻ tuyệt đẹp.

  • Chọn trang phục và kiểu tóc phù hợp: Trang phục lịch sự ưu tiên mẫu áo có cổ, kiểu tóc gọn gàng không che mất mặt.
  • Chăm sóc da và ngủ đủ giấc trước khi đi chụp ảnh: Một gương mặt tươi tắn, tràn đầy sức sống sẽ mang lại một bức ảnh sáng và đẹp hơn.
  • Trang điểm nhẹ nhàng: Các chi tiết cần trang điểm như to son, kẻ lông mày, che khuyết điểm bọng mắt sẽ giúp bức ảnh thẻ của bạn có nét hơn. Nhưng chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng để gương mặt vẫn giữ được nét tự nhiên. Kinh nghiệm chụp ảnh thẻ nếu bạn trang điểm quá đậm, thợ chụp ảnh sẽ yêu cầu bạn tẩy trang đi đấy nhé!
  • Giữ lưng và đầu luôn thẳng: Điều này giúp cột sống của bạn thẳng, bức ảnh thẻ nhìn cân đối và đẹp mắt hơn.
  • Biểu cảm và nét mắt:  Chụp ảnh thẻ không cần quá nghiêm túc. Bạn hoàn tòa có thể cười nhẹ hoặc cười mỉm để nét mặt tươi tắn hơn.

Những tip trên chủ yếu xuất phát từ chủ quan người chụp. Khách quan mà nói thợ chụp và sửa ảnh cũng có vai trò quan trọng không kém. Do vậy, ngoài chuẩn bị những tip cho riêng mình để có ảnh thẻ đẹp cũng đừng quên tìm hiểu kỹ nơi chụp ảnh để có được bức ảnh ưng ý nhất nhé!