Truyền dịch là gì? Những lưu ý khi truyền dịch tại nhà

Mặc dù việc truyền dịch/truyền nước biển khá phổ biến trong cuộc sống sức khỏe của chúng ta, song không phải ai cũng rõ ràng về vấn đề này. Trong bài viết này, Phunugioi.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm Truyền dịch cũng như những điều bạn nên biết về truyền dịch

I. Truyền dịch là gì?

Truyền dịch hay truyền nước biển là việc tiêm truyền qua tĩnh mạch theo phương thức nhỏ giọt những chất có lợi vào cơ thể để giúp cho cơ thể khỏe mạnh, đào thải chất độc, phục hồi đề kháng và lượng dinh dưỡng nhất định.

truyen dich truyen nuoc bien tai nha

Ngoài ra, dịch truyền vào cơ thể có tác dụng nâng huyết áp cơ thể, điều hòa chất điện giải giúp cho cơ thể người bị mất nước do ốm đau, chấn thương, tai nạn, phẫu thuật… được tăng cường đề kháng, giúp cho bệnh mau lành.

Trong dịch truyền có nhiều các loại acid amin, vitamin, glucose… là những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nên sau khi truyền dịch, cơ thể người bệnh sẽ được bù đắp dinh dưỡng, đào thải các chất độc hại có trong máu và các tế bào. Người ta cũng hay áp dụng phương pháp truyền dịch giúp cơ thể giải độc do bị ngộ độc thuốc, ngộ độc thực phẩm, cơ thể nhiễm virut,..

Để hiểu rõ hơn những ai nên áp dụng biện pháp truyền dịch này, mời bạn xem tiếp tại phần II dưới đây.

II. Những ai nên truyền dịch?

Bạn đang khỏe mạnh bình thường thì chắc chẳng mấy khi nghĩ tới việc phải đi trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe cả. Nhưng những ai mà rơi vào trường hợp dưới đây thì nên đi kiểm tra sức khỏe và truyền dịch để nâng cao đề kháng, thanh lọc cơ thể nhé:

– Người bị sốt virut. Nếu truyền dịch sẽ giúp cho nhanh khỏi hơn, cơ thể khỏe mạnh, không bị mệt mỏi.

– Người bị cảm cúm mà lâu khỏi.

– Người nào dùng chất kích thích quá nhiều, cơ thể suy nhược. Họ cần truyền dịch để đào thải chất độc kích thích trong người.

– Người cơ thể mệt mỏi, suy nhược vì căng thẳng do công việc.

– Những ai bị tiêu chảy hoặc ngộ độc thức ăn.

– Những bệnh nhân chăm sóc ung thư, không ăn uống được khiến cơ thể yếu nhược.

nhung dieu can biet khi truyen dich tai nha

III. Lưu ý khi truyền dịch tại nhà

Hiện nay nhiều gia đình thường sẽ chọn phương thức truyền dịch, truyền nước biển tại nhà cho… khi ốm. Truyền dịch tại nhà giúp cho người bệnh không phải vất vả chịu cảnh “sống viện” tại các trung tâm y tế. Đặc biệt trong trường hợp người bệnh yếu và không thể đi lại linh hoạt được thì phương thức truyền dịch tại nhà được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, không phải cứ nói làm thế nào là sẽ thế ấy. Việc chọn được một đơn vị uy tín để truyền nước biển tại nhà tphcm cho người thân lúc ốm đau là cực kỳ cần thiết. Và theo như mình biết tới ở thành phố HCM thì có đơn vị y tế Toàn Phúc ở Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, HCM rất nổi tiếng. Nếu bạn mà sống ở gần khu vực đó thì có thể ghé qua xin số của bác sĩ để tiện liên lạc. Hoặc có thể call vào số phone hỗ trợ hotline: 0943450115.

Tạm gác lại chuyện đơn vị nào tốt xấu. Hiện tại hãy xem xem, khi truyền dịch, truyền nước biển tại nhà thì chúng ta cần lưu ý những gì nhé:

– Trước khi truyền dịch, bác sĩ cần phải kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra phương án hợp lý. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ cần làm xét nghiệm máu cho bệnh nhân để biết được các chỉ số trung bình về đường, muối, chất điện giải hay nhiều thành phần khác.. để có thể có quyết định chính xác về liều lượng.

– Quá trình truyền dịch tại nhà cho bệnh nhân nên cho dịch truyền chảy chậm, bác sĩ cần thường xuyên quan sát, theo dõi tình trạng cơ thể của bệnh nhân.

– Không truyền muối hoặc đường cho trẻ bị sốt vì có thể gây áp lực mạnh lên sọ hoặc não bộ vượt quá ngưỡng chịu đựng của trẻ.

– Những bệnh nhân luống tuổi hoặc có bệnh tim mạnh, phổi cũng cần hết sức cẩn thận khi truyền dịch điều trị.

– Những ai cơ thể suy nhược không nên chỉ dựa vào biện pháp truyền dịch để nâng cao cải thiện tình hình sức khỏe. Nếu vẫn có thể ăn uống bình thường, có thể giảm bớt lượng công việc, có thể tập thể dục thì nên áp dụng những biện pháp thuần túy này sẽ tốt hơn. Vì nó là biện pháp nâng cao sức khỏe bản chất nhất.

– Khi truyền dịch tại nhà mà thấy cơ thể có biểu hiện bất thường nào ví như rét run, khó thở, phù sưng vị trí mũi tiêm thì cần phải báo cho bác sĩ ngay để kịp thời xử lý.

– Cuối cùng, khi bạn lựa chọn biện pháp truyền dịch tại nhà thì cần phải chọn sử dụng dịch vụ tại các cơ sở y tế có đủ điều kiện về chuyên môn, vật tư y tế để có thể kịp thời xử lý những tai biến có thể xảy ra trong khi truyền dịch.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về truyền dịch/truyền nước biển tại nhà, bạn có thể truy cập tại địa chỉ web: Truyền dịch tại Nhà

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!