Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh?

Thời tiết nắng ấm là điều kiện lý tưởng để chúng ta tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đi tắm hoặc đi bơi. Bạn cần giữ cho cơ thể của bạn luôn đảm bảo lượng nước cần thiết để có thể tham gia các hoạt động tuyệt vời đó. Nhưng cơ thể bạn cần bao nhiêu lít nước mỗi ngày? Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ? Cách bổ sung nước tốt nhất cho cơ thể là gì? Tham khảo những ý kiến của chuyên gia dưới này sẽ giúp bạn biết được điều đó!

Uong bao nhieu nuoc moi ngay la tot

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh?

Theo Lauren Minchen, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe New York (Mỹ) cho biết:

Lượng nước cần thiết cho mỗi kg cơ thể khoảng 40ml. Trong điều kiện thông thường, mỗi người lớn sẽ cần khoảng 2-4 lít nước mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh. Nhu cầu nước của bạn có thể thay đổi tùy theo cường độ vận động và nhiệt độ môi trường.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn có thể sẽ cần lượng nước cao hơn nữa nếu bạn là người chăm chỉ tập thể dục hoặc thường xuyên làm những công việc nặng nhọc. Nước giúp cho các khối cơ bắp hoạt động tốt hơn, bổ sung lượng cần thiết cho quá trình đổ môi hôi làm mát cơ thể… Nó cũng tạo môi trường dung môi thuận lợi cho các hoạt động của tế bào và các cơ quan trong cơ thể.

Tuy nhiên, không phải cứ uống nước càng nhiều càng tốt! Uống quá nhiều nước sẽ khiến các chất điện giải trong máu bị pha loãng, thận cũng sẽ phải làm việc nhiều. Điều đó chỉ khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên uống một lượng vừa đủ với nhu cầu của mình thôi nhé.

Dấu hiệu cơ thể thiếu nước

– Nếu nước tiểu của bạn chuyển sang màu vàng sậm, đục hoặc nặng mùi. Điều đó có nghĩa rằng, cơ thể của bạn đang thiếu nước và bạn cần uống nhiều nước hơn nữa.

– Bạn bị táo bón, khô môi, khô da, chuột rút, chóng mặt đó cũng là các dấu hiệu cho thấy cơ thể đang cần bổ sung nhiều nước hơn.

Cách tốt nhất uống nước và bổ sung nước cho cơ thể

Để tránh tình trạng cơ thể bị thiếu nước thì bạn nên uống nước cả ngày trước khi cơ thể của bạn thấy khát. Ăn các loại hoa quả và uống nước canh trong bữa ăn là một cách tuyệt vời để bù đắp nước và điện giải cho cơ thể bạn.

Những thời điểm bạn nên uống nước ngay cả khi không thấy khát là: Buổi sáng sau khi ngủ dậy, buổi tối trước khi đi ngủ, uống nước sau khi làm việc hoặc vận động.

Những lưu ý dưới đây có thể là cần thiết đối với bạn:

Không nên đun nước uống quá kỹ: Nó sẽ khiến các thành phần muối khoáng bị bốc hơi hết.  Bạn nên thay nước uống mới sau khi đun 2 ngày mà không nên đun đi đung lại nhiều lần.

Không nên uống nhiều nước ngọt có ga: Những loại nước này thường có độ PH thấp (tính axit cao), nhiều chất hóa học không có lợi cho sức khỏe khiến cho thận của bạn phải làm việc cật lực hơn để loại bỏ chúng. Vì thế, nếu khát nước thì bạn hãy uống nước lọc thay vì uống nước ngọt nhé!

Nên uống nước từ từ sau khi vận động mạnh: Điều này tránh cho tình trạng cơ thể bị sốc, sẽ tốt cho hệ thống tim mạch của bạn hơn.

Đọc thêm: