Để điện thoại cạnh người khi ngủ khiến bạn giảm sức khỏe và tuổi thọ?

Thường xuyên đặt điện thoại bên cạnh người khi ngủ hoặc để trong túi quần, túi áo ngực sẽ khiến sức khỏe và tuổi thọ của bạn bị suy giảm mạnh! Nhận biết và thay đổi thói quen sử dụng smartphone có thể sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe tốt, luôn tươi tỉnh và tràn đầy năng lượng vào mỗi ngày…

Xem thêm:

De dien thoai ben canh khi ngu khien giam suc khoe va tuoi tho

Để điện thoại cạnh người khi ngủ khiến bạn giảm sức khỏe và tuổi thọ?

Về cơ bản thì bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng đều là một “cỗ máy” thu phát sóng điện từ mạnh. Nên việc mà cơ thể bạn hay đặc biệt là một vùng nào đó trên cơ thể thường xuyên phải tiếp xúc với loại sóng này sẽ khiến cho nó phải chịu tác động xấu. Điểm dễ nhận thấy và phổ biến nhất là khiến cho bạn khó ngủ hơn, thường xuyên bị đau đầu hay căng thẳng. Do đó ảnh hưởng tới giấc ngủ sâu của cơ thể vào ban đêm. Cơ thể bạn sẽ không nhận được sự hồi phục cần thiết để hoạt động khỏe khoắn cho ngày hôm sau. Cứ liên tục như vậy thì chắc chắn mầm bệnh sẽ nảy sinh, sức khỏe suy giảm nên cũng dễ hiểu vì sao mà sau này tuổi thọ sẽ giảm!

Hãy cùng với Phunugioi.com xem qua 2 ví dụ thực tế sau:

Một câu chuyện nhỏ! Cách đây không lâu, trên các trang mạng nổi cộm lên vụ cô gái 24 tuổi bị nổi “tật” ở mang tai chỉ vì cô thường xuyên gọi và nói chuyện điện thoại với bạn trai mỗi khi đi làm về trong thời gian rất dài, mặc cho chiếc điện thoại đã phát nóng cả lên sau những cuộc nói chuyện quá lâu như thế!

Câu chuyện về thí nghiệm của 5 cô gái người Đan Mạch:

Các cô lấy ra ngẫu nhiên 600 hạt giống rau cải xoong, sau đó trộn chia đều ra trên 12 chiếc đĩa. Mỗi đĩa 50 hạt. Tiếp theo họ tách 6 chiếc đĩa ra thành 2 nhóm và ươm mầm cho chúng trong điều kiện như nhau. Cái khác duy nhất là trong đó 1 nhóm họ đặt bên cạnh một bộ thu phát sóng, tương tự như tính năng thu phát của chiếc smartphone.

Song dien thoai anh huong xau toi suc khoe

Sóng điện thoại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Kết quả thu lại khiến cho bất kỳ ai cũng cảm thấy sợ hãi! Và họ quyết định luôn tránh xa chiếc điện thoại mỗi khi đi ngủ hay không dùng đến nó!

Những thói quen khi sử dụng điện thoại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Thường xuyên quên không tắt kết nối mang internet trên máy smartphone: Giờ đây, với một chiếc smartphone thì gần như ai cũng sẽ thường xuyên phải bật các loại kết nối khác như Wifi, 3G để check Facebook hoặc xem phim, đọc báo… Chính vì điều này mà khiến cho cường độ sóng mà bạn phải tiếp xúc trực tiếp thêm cao hơn. Vì thế, việc không tắt các kết nối này khi không dùng máy sẽ chỉ giúp bạn “chết nhanh hơn” mà thôi!

Để điện thoại vào trong túi quần: Đây là vị trí gần với cơ quan sinh sản. Việc bạn để điện thoại ở túi quần trước trong thời gian dài, sóng điện từ của nó có thể gây ra tác hại như làm chết tinh trùng hoặc trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đặc biệt là bà bầu, vị trí túi quần rất gần với em bé trong bụng của bạn. Nên có nguy cơ bị sóng điện từ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bào thai, thậm chí là biến dị gien..

Treo điện thoại trước ngực, vùng bụng: Sẽ gây tác động không tốt tới hệ thống tim mạch của bạn. Với nữ giới thì có thể bị ảnh hưởng tới nội tiết tố và rối loạn kinh nguyệt.

Để điện thoại trên gối, gần đầu: Đây có lẽ là vị trí gây nguy hại nhất! Đầu là nơi tập chung nhiều dây thần kinh, nhiều mao mạch máu nhạy cảm nhất. Là nơi trung khu thần kinh nên nếu để điện thoại trên gối và rồi bạn đi ngủ qua một đêm thì sẽ thấy thường xuyên đau đầu, chóng mặt, rụng tóc, mất ngủ…

nhung cach han che nguy hai khi su dung dien thoai

Những cách để hạn chế nguy hại khi sử dụng điện thoại

– Khi vừa kết nối giao tiếp điện thoại hãy để xa đầu, vì khi đó tín hiệu truyền dẫn không ổn định, bức xạ nghiêm trọng nhất, tốt nhất là không áp sát điện thoại vào đầu.

– Chọn điện thoại màu xanh. Bức xạ điện thoại theo tiêu chuẩn CDMA thấp hơn, vì thế được gọi là “điện thoại màu xanh”, khác với điện thoại theo chuẩn GSM.

– Hạn chế gọi điện thoại. Tốt nhất là bạn không nên nói chuyện điện thoại 1-2 tiếng/ngày. Nếu bắt buộc phải nghe và gọi nhiều, hãy sử dụng phone để có thể tránh tiếp xúc trực tiếp giữa máy và đầu của chúng ta. Bạn cũng nên lưu ý rằng, bức xạ của sóng cho cuộc gọi đi bao giờ cũng mạnh hơn so với khi nhận cuộc gọi.

– Nếu phải áp trực tiếp điện thoại vào bên tai, vậy thì bạn hãy thường xuyên thay đổi tai nghe. Tránh chỉ nghe điện thoại một bên!

– Hạn chế nghe hoặc gọi khi tín hiệu yếu. Lúc này bức xạ mạnh hơn nhiều.

– Nên dùng tai nghe và thường xuyên để điện thoại ngoài khoảng cách 30cm mỗi khi bạn gọi thoại nhé!

– Bức xạ điện thoại sẽ mạnh hơn khi tín hiệu yếu (vì khi đó máy cần phải tăng cường bức xạ để thu sóng) hoặc khi pin yếu.

– Không nên vừa sạc pin vừa nghe điện thoại trực tiếp. Vừa nguy hiểm mà lúc này do máy đang trong tình trạng “hoạt động mạnh” hơn lúc bình thường.

– Không nên để điện thoại bên cạnh khi ngủ, đặc biệt là gần đầu! Nếu bạn phải đùng điện thoại để làm chuông báo thức, thì hãy đặt chế độ máy bay cho nó. Vì khi ấy máy sẽ tắt hết các chức năng sóng, sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn!

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết cách nhận biết và thay đổi thói quen sử dụng smartphone của mình từ đó giữ được cho bản thân mình sức khỏe và sự thành công trong công việc cũng như học tập! Thân ái!

Chia sẻ bài viết này, bạn sử dụng đường link: https://phunugioi.com/de-dien-thoai-canh-nguoi-khi-ngu-khien-ban-giam-suc-khoe-va-tuoi-tho/