Phun môi màu cam đào sau khi bong đẹp không?

Phun môi màu cam đào đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ, bởi lẽ màu môi này mang lại sự trẻ trung và tươi tắn cho khuôn mặt. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn thắc mắc phun môi màu cam đào sau khi bong màu có thật sự đẹp hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Môi màu cam đào là màu như thế nào?

Cam đào là sự kết hợp giữ 2 màu sắc hồng và cam với sắc cam có tỷ lệ nhiều hơn. Màu cam đào là một màu sắc rất mới mẻ, khi lên môi sẽ tạo nên đôi môi tươi tắn và trẻ trung. Vì rất phổ biến và được yêu thích, nên hiện nay, hầu hết các thương hiệu son môi nổi tiếng đều sản xuất son màu cam đào với các tone đậm nhạt khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Phun-moi-mau-cam-dao-1

Môi màu cam đào phù hợp với nhiều người, và luôn có sức quyến rũ riêng của mình. Tuy ra đời sau những màu truyền thống, nhưng màu cam đào vẫn đang chứng minh sự thu hút của mình, khiến nhiều chị em phụ nữ chìm đắm và nhất định phải sở hữu 1 thỏi son. Song song đó, để có thể sở hữu đôi môi màu cam đào trong thời gian dài, phun môi màu cam đào là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Phun môi màu cam đào phù hợp với ai?

Như được chia sẻ trên, màu cam đào phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, để nhìn rõ hơn về sự phù hợp, bạn có thể xét theo 3 tiêu chí: màu da, sở thích cá nhân và tuổi tác.

Màu da

Màu cam đào rất hợp với những ai có làn da trắng, hồng và sáng. Màu cam đào sẽ làm nổi bật làn da và giúp cả khuôn mặt như bừng sáng  một cách tự nhiên, thuần khiết và trẻ trung.

Tuy nhiên, không vì quá hợp với da trắng, các bạn da ngăm lại buồn lòng. Bởi lẽ, màu cam đào cũng rất hợp với da ngăm. Tone màu cam đào sẽ khiến cân bằng sắc da, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa. Nếu là nàng cá tính, bạn có thể lựa chọn màu cam đào với tone nude vừa đủ để trở nên thu hút hơn.

 

Sở thích cá nhân

Phun-moi-mau-cam-dao-2

Rõ ràng màu môi cũng phụ thuộc rất nhiều vào màu cam đào. Mặc dù phù hợp, nhưng cá nhân bạn lại không thích màu môi này. Thì khi diện nó, bạn sẽ không thể tự tin và thoải mái. Do đó, sở thích cũng là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn màu môi cho mình.

Tuổi tác

Thật may mắn khi màu cam đào phù hợp với mọi độ tuổi. Đối với đội tuổi từ 18 – 30, màu cam đào mang lại sự trẻ trung, năng động và hồn nhiên. Đối với độ tuổi từ 30 – 40, màu cam đào lại mang đến dáng vẻ thanh lịch, quyến rũ. Đối với độ tuổi sau 40, màu cam đào mang đến sự trưởng thành, sang trọng. Do đó, nếu không biết nên lựa chọn màu môi nào cho mình, hãy thử sức với màu cam đào.

Quy trình bong môi sau khi phun

Môi màu cam đào cũng sẽ trải qua quá trình bong môi để lên màu đẹp như các màu phun khác. Cụ thể quá trình diễn ra như sau:

  • Từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 2: Môi sẽ bị tổn thương nhẹ, sưng và màu sắc rất đỏ.
  • Ngày thứ 3 – 5: Môi bắt đầu khô, tạo vết nhăn.
  • Từ ngày thứ 5 – 7: Môi bắt đầu bong tróc từng mảng vảy nhỏ li ti đến khi bong tróc hoàn toàn.
  • Từ ngày 7 – 9: Môi bị thâm do quá trình lên màu chưa diễn ra.
  • Từ ngày 9 -11: Môi sẽ bong vảy lần 2. Tuy nhiên lần này nếu không để ý nhiều, chúng ta sẽ không biết môi bong vảy.
  • Từ ngày 12 hết 1 tháng: Môi bắt đầu lên màu, màu môi hạ dần đến khi đúng màu cam đào.

Tùy vào từng tình trạng môi, cũng như cách chăm sóc môi sau khi phun, quá trình trên có thể chênh lệch vài ngày.

Phun môi màu cam đào sau bong trong như thế nào?

Phun môi là quá trình sử dụng máy xăm có gắn đầu kim siêu nhỏ, tác động lên lớp thượng bì của môi để đưa mực phun màu cam đào xuống dưới da. Do đó, sau khi phun, môi sẽ bị tổn thương và đây cũng là nguyên nhân khiến môi khô, bong tróc trong vài ngày.

Nếu quá trình bong vảy diễn ra đúng tiến độ, quá trình chăm sóc đúng những gì bác sĩ hướng dẫn, màu cam đào sẽ lên đúng tone màu mà bạn đã chọn mực phun. Màu lên đẹp, đều màu, sáng và trông rất tự nhiên.

Phun-moi-mau-cam-dao-3

Môi màu cam đào sau khi bong

Tuy nhiên, màu sắc của môi sau khi phun cũng phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị làm đẹp, mực phun và tay nghề của kỹ thuật viên. Do vậy hãy tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả phun môi.

Trên đây là bài viết về phun môi màu cam đào sau bong. Đây là màu môi đẹp và thịnh hành mà bạn nên thực hiện. Phun xăm chuyên nghiệp hy vọng những thông tin trên bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ phun môi màu cam đào và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.