Bitcoin là gì? Các cách đầu tư bitcoin hiệu quả

Bitcoin được xem là “vua” của tất cả các đồng coin hiện nay. Vậy Bitcoin là gì? Đầu tư Bitcoin hiệu quả thông qua những hình thức nào? Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo!

Tổng quan về Bitcoin

Bitcoin hay BTC được là một đồng tiền mã hóa phi tập trung. Nghĩa là Bitcoin được giao dịch trực tiếp mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ một trung gian nào khác. Bitcoin là loại tiền tệ được mã hóa dưới dạng mã nguồn mở. Được sử dụng để giao dịch trực tiếp thông qua internet, giao dịch ngang hàng P2P.

Giao dịch P2P cho phép các giao dịch mua bán được tiến hành trực tiếp giữa bên mua và bên bán miễn phí hoàn toàn. Quá trình này không có sự tham gia hay can thiệp từ một bên trung gian, bao gồm cả cá nhân và tổ chức.

Hiện nay, BTC là đồng coin xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những đồng coin sở hữu vốn hóa thị trường lớn nhất. Tốc độ tăng trưởng và mức lưu trữ giá trị của BTC thời gian gần đây tăng mạnh theo cấp số nhân và đã nhận về nhiều sự quan tâm từ thị trường. Lượng giao dịch với giá trị 42.000 USD/BTC hàng ngày là một dữ liệu khủng, cho thấy những kỳ vọng từ nhà đầu tư đối với đồng coin này.

Bên cạnh sự khan hiếm của nó, việc khai thác Bitcoin còn rất phức tạp và khó khăn. Điều này càng làm tăng lên giá trị của Bitcoin từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại.

Tại sao đồng Bitcoin có giá trị?

Như đã đề cập, giá trị của BTC những năm gần đây tăng mạnh như vũ báo. Giá trị của nó thể hiện chính xác quy luật cung cầu từ thị trường mà không thể hiện giá trị thực tiễn của BTC. Trên thực tế, đồng coin này có giá trị cao bởi chúng ứng dụng phương thức P2P. Phương thức này giảm thiểu thời gian và tốc độ xử lý giao dịch khi không phải trải qua bước trung gian.

Tổng cộng có bao nhiêu Bitcoin?

Có khoảng 21 triệu Bitcoin được tạo ra và con số này không thể thay đổi bởi bất kỳ ai. Thậm chí là cá nhân sáng lập ra Bitcoin – Satoshi Nakamoto.

Trên thị trường hiện tại có khoảng 17 triệu Bitcoin được khai thác. Tuy nhiên, số lượng lưu hành thực tế trên thị trường của chúng nhỏ hơn con số này bởi nhiều lý do khác nhau.

Tính hợp pháp của Bitcoin

Nhiều người lo ngại về việc sẽ vi phạm pháp luật nếu đầu tư vào các sàn Bitcoin. Cho đến hiện tại, Việt Nam chưa có một văn bản chính thức nào về việc chính thức công nhận BTC tại Việt Nam. Song, nhà đầu tư có thể yên tâm và đầu tư vào BTC như một loại hàng hóa hoặc tài sản kỹ thuật số. Rất nhiều nhà đầu tư đã và đang kiếm tiền từ việc đầu tư BTC mỗi ngày.

Việc kiếm được sàn giao dịch an toàn, bảo mật là điều kiện tiên quyết để bạn có thể yên tâm khi mua bán Bitcoin mà không lo sập sàn, scam hay gặp những sự cố khác nhé. Sàn giao dịch Bitcoin an toàn có thể kể đến là sàn KuCoin với phí giao dịch thấp, hỗ trợ 24/7 và dễ dàng đăng ký tài khoản bắt đầu giao dịch thì đây được xem là một địa chỉ phù hợp cho các trader mới bắt đầu đầu tư.

Ngoài ra, cần nói thêm về các tổ chức chấp thuận Bitcoin như một công cụ thanh toán ở thế giới thực. Đó là các tổ chức Tesla, PayPal, Microsoft, Starbucks…

Những hình thức đầu tư Bitcoin phổ biến hiện nay

Nếu bạn chưa biết bắt đầu tham gia vào thị trường Bitcoin từ đâu, hãy thử tham khảo những hình thức đầu tư Bitcoin phổ biến sau đây:

Giao dịch Bitcoin

Đây là dạng đầu tư tư BTC ngắn hạn, trung bình từ vài tiếng cho đến vài ngày. Nhà đầu tư trở thành một Trader, dùng các kỹ thuật phân tích chuyên nghiệp để xác định điểm bán ra, mua vào phù hợp. Xem thêm cặp giao dịch BTC USDT.

Đào Bitcoin

Với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư sẽ là một thợ mỏ và tiến hành đào BTC thông qua những máy đào cấu hình lớn.

Hold Bitcoin

Mua và nắm giữ Bitcoin là hình thức đầu tư khá đơn giản, không yêu cầu cao về chuyên môn phân tích. Nhà đầu tư chỉ cần đợi giá BTC thấp để mua vào và bán ra vào lúc giá cao hơn để ăn chênh lệch. Mặc dù vậy, hình thức đầu tư này cũng cần đến quá trình phân tích, đánh giá và dự báo xu hướng giá BTC cơ bản. Bạn có thể mua Bitcoin trên các sàn hoặc chợ đen.

Trên đây là những thông tin về Bitcoin và các hình thức đầu tư Bitcoin hiệu quả. Ngoài những hình thức này, bạn có thể tham khảo thêm các hình thức khác như giao dịch ký quỹ, ICO…