Hình ảnh Bokeh đẹp, sinh động, thú vị và ấn tượng nhất

Hình ảnh Bokeh đẹp, sinh động, thú vị và ấn tượng nhất dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh tải về chiêm ngưỡng, tham khảo, chọn lọc để làm hình nền, ảnh đại diện.

Hình ảnh Bokeh

Tìm hiểu chung về ảnh Bokeh

  • Khái niệm: Bokeh là một kỹ thuật chụp ảnh khá phổ biến, lấy ánh sáng có cường độ thấp để tạo nền mềm mịn, lung linh, huyền ảo, khiến bức ảnh trở nên nghệ thuật và làm nổi bật chủ thể lấy nét hơn.
  • Nguồn gốc: Bokeh xuất phát từ một từ tiếng Nhật, có nghĩa là sự mờ nhòa.
  • Mục đích: làm mờ nhoè những chi tiết phụ để giúp cho chủ thể trong bức ảnh nổi bật hơn

Bộ sưu tập hình ảnh Bokeh đẹp nhất

Trong bài viết này, Phunugioi.com sẽ giới thiệu loạt ảnh Bokeh đẹp, sắc nét nhất để để bạn có thể tải về sử dụng cho các mục đích thú vị nào đó của bản thân. Mời cùng chiêm ngưỡng và lựa chọn tải nhé!

Xem thêm:

Cách chụp ảnh Bokeh đẹp cho người mới

  • Bước 1 – Sử dụng độ khẩu lớn: Bokeh được tạo ra nhờ sự điều chỉnh ống kính phù hợp. Hãy chỉnh khẩu độ thành giá trị thấp nhất (tức khẩu độ tối đa). Để làm được điều này, bạn hãy cài đặt chế độ “Ưu tiên khẩu độ” và chỉnh f về mức nhỏ nhất.
  • Bước 2 – Giảm khoảng cách giữa chủ thể và máy ảnh: Ống kính máy ảnh càng gần với chủ thể thì sẽ càng mờ, độ sâu trường ảnh sẽ nhỏ nhất.
  • Bước 3 – Tăng khoảng cách giữa chủ thể và nền: Độ sâu trường ảnh biến đổi từ sắc nét đến mờ dần. Chính vì vậy, nếu chủ thể và nền quá gần nhau thì sẽ ảnh hưởng đến Bokeh.
  • Bước 4 – Sử dụng tiêu cự dài: Tăng tiêu cự ống kính sẽ giảm độ sâu trường ảnh có thể giúp tách chủ thể ra khỏi nền, hiệu ứng Bokeh sẽ rõ ràng và tự nhiên hơn.
  • Bước 5 – Sử dụng ống kính nhanh: Tức là sử dụng những ống kính có khẩu độ tối đa lớn sẽ tạo ra những bức ảnh Bokeh đẹp nhất.

Ý nghĩa của nghệ thuật Bokeh trong nhiếp ảnh

Sử dụng phương pháp chụp ảnh Bokeh dễ dàng làm nổi bật chủ thể chính trong bức ảnh, khiến người xem tập trung vào đối tượng. 

Ảnh Bokeh cũng tạo được vẻ lung linh, huyền ảo, mềm mại cho bức ảnh, hiệu ứng ánh sáng từ mờ đến nét được thể hiện rõ ràng sẽ khiến bức ảnh trở nên thu hút hơn.

Hình ảnh Bokeh có tính nghệ thuật cao, thích hợp dùng làm hình nền điện thoại, máy tính, ảnh đại diện hay đăng status.

Phunugioi.com hy vọng rằng với những thông tin và hình ảnh này, bạn đã hiểu thêm về nghệ thuật chụp Bokeh trong nhiếp ảnh. Trên đây cũng là những hình ảnh Bokeh đẹp nhất để bạn có thể tải về máy sử dụng ngay nhé!