Hình ảnh cây cảnh đẹp, ấn tượng nhất dành cho người yêu thiên nhiên

Hình ảnh cây cảnh đẹp nhất phù hợp với phong thủy, khí hậu Việt Nam dùng trang trí bàn làm việc, phòng khách, ban công… tạo cảm giác yên bình, thư thái…

ảnh cây cảnh đẹp - cây cảnh phong thủy

Nếu bạn là người đam mê cây cảnh thì chắc hẳn bài viết này sẽ dành cho bạn. Việc chơi và sưu tầm cây cảnh cũng được xem là một loại đam mê mang tính nghệ thật. Bởi nếu bạn không có mắt thẩm mỹ, không tìm hiểu sâu về lĩnh vực này thì không thể đánh giá chính xác. Và để nâng cao vốn kiến thức và thẩm mỹ, bạn có thể đọc tiếp những thông tin và chiêm ngưỡng những hình ảnh bên dưới.

Những điều bạn cần biết về cây cảnh

 • Cây cảnh là loại thực vật được gieo trồng, chăm sóc và tạo dáng rất công phu. Những loại cây này thường có bề ngoài rất đẹp và bắt mắt, được dùng để làm vật trang chí hay mang giá trị phong thủy trong nhà, công ty,…
 • Tên gọi khác: Cây kiểng, cây cảnh bonsai, cây cảnh nghệ thuật,…
 • Nguồn gốc: Cây cảnh bonsai phát sinh ở phương Đông, cụ thể hơn là từ Trung Quốc.
 • Sự phổ biến: Ngày nay, một bộ phận người Việt có thú chơi cây cảnh, nó như là một mỹ tục, là phương pháp làm dịu tâm hồn.
 • Tính chất: Nghệ thuật chơi cây cảnh cũng có tính quần chúng, tính dân tộc, tính nhân văn, tính thẩm mỹ và cá tính triết học sâu sắc.

Hình ảnh cây cảnh đẹp

Không khiến bạn phải chờ đợi lâu nữa, Phunugioi.com bây giờ sẽ mang đến bạn bộ sưu tập ảnh cây cảnh đẹp và chất lượng nhất, cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của hình ảnh cây cảnh

 • Hình ảnh cây cảnh có ý nghĩa sưu tầm lớn. Bạn có thể lưu những hình ảnh này về máy tính, điện thoại để sau này có dịp xem lại. Hình ảnh cây cảnh đẹp còn giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới lạ trong việc uốn nắn cây cảnh, sáng tạo tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo nhất.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng những hình ảnh này làm hình nền cho máy tính, điện thoại, tài khoản mạng xã hội,… Thông qua đó, bạn có thể thể hiện sự đam mê, ham thích và phong cách cá nhân của mình.
 • Ngoài ra, hình ảnh cây cảnh còn có tác dụng làm giảm bớt căng thẳng rất tốt.

Một số điểm lưu ý khi đánh giá cây cảnh

Với cây cảnh bonsai, đánh giá theo nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Gốc cây: gốc to khỏe thì cây mới mạnh, gốc cây phải lớn hơn thân, gốc càng to thì tuổi của cây càng lớn.
 • Thế cây: thế ngũ phúc, thế phượng vũ, thế huynh đệ.
 • Ngoài ra còn có các yếu tố về tỉ lệ giữa chiều cao, bề rộng, thân cây mềm mại, dáng đứng, sự phân bổ cành cây,…

Với cây cảnh thường, bạn có thể quan tâm đến kích thước, dáng cây, chậu cây, công dụng, cách trang trí, hiệu quả trang trí,…

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Đừng quên tải những hình ảnh cây cảnh đẹp nhất về máy nhé! Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.