Hình ảnh cây Xoài xanh tốt, tươi đẹp, chân thực, ấn tượng nhất

Hình ảnh cây Xoài xanh tốt, tươi đẹp, chân thực, ấn tượng nhất sẽ đem đến cho người nhìn một cảm giác bình yên, đầy sức sống, thoải mái, đưa ta quay trở về tuổi thơ với quê hương dấu yêu.

hình ảnh cây xoài trĩu nặng quả
hình ảnh cây xoài trĩu nặng quả

Xem thêm:

Xoài là loại cây an quả vô cùng phổ biến và rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Đây là một trong những loại cây vừa làm cây cảnh vừa có thể lấy bóng râm chơi đùa, ngồi hóng mát trong những ngày hè nắng nóng. Đặc biệt hơn cả, người ta trồng cây Xoài là để được thưởng thức những trái Xoài căng mọng, thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Loạt hình ảnh cây Xoài đẹp, ấn tượng nhất

Sau đây, mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh cây Xoài xanh tốt, đẹp nhất mà Phụ nữ giỏi đã tổng hợp nhé!

Bạn đọc có biết rằng, cây xoài còn mang theo ý nghĩa phong thủy là tăng tài vận, mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình gia chủ. Vì vậy mà chúng được rất nhiều gia đình trồng ở trước nhà. Bên cạnh đó, hình quả xoài chín mọng thường được treo trong nhà bếp với ý nghĩa căn bếp luôn ấm áp, tròn đầy, gia đình luôn no đủ, ấm êm.

Chia sẻ kỹ thuật trồng cây Xoài đúng chuẩn

Để có được những cây Xoài sinh trưởng tốt và cho chúng ta nhiều trái ngọt, mọi người cần phải nắm rõ các kỹ thuật trồng cây, các phương pháp chăm sóc cây xoài đúng chuẩn. Cùng Phunugioi.com tìm hiểu về những kỹ thuật này nhé!

Đầu tiên, các bạn cần đắp mô ở trên mặt liếp, chiều cao phù hợp nhất sẽ rơi vào khoảng 0,3m. Đồng thời đường kính trung bình từ 0,8-1m là đúng chuẩn. Để đắp mô thì thành phần tốt nhất sẽ là:  70% đất mặt và 30% phân chuồng.

Nếu các bạn muốn cây Xoài của mình phát triển tươi tốt hơn thì hãy sử dụng thêm một chút phân hữu cơ, cùng với đó là khoảng 0.3kg DAP và 3-5kg loại tro trấu.

Tiếp theo, bạn cần trộn đều tất cả những loại trên để tạo thành mô. Đồng thời phủ thêm chút rơm lên trên bề mặt. Các bạn lưu ý phải chia tỉ lệ đúng như trên nhé, như vậy thì chắc chắn cây xoài sẽ phát triển khỏe mạnh hơn và cho ra rất nhiều trái ngọt.

Có một lưu ý nho nhỏ dành cho mọi người đó là: Để có thể chống lại mối mọt hay phòng tránh lũ kiến làm tổ ở dưới gốc của cây. Các bạn hãy sử dụng hỗn hợp sau: Trộn thêm khoảng từ 5-10g thuốc Furadan hoặc thuốc Basudin vào thành phần mô đất. Công đoạn này sẽ giúp cây tránh được các loại mối mọt đáng ghét.

Hy vọng bài viết trên của Phunugioi.com đã đem đến cho mọi người loạt hình ảnh cây Xoài đẹp nhất, xanh tươi, nặng trĩu quả. Hẹn gặp lại các bạn trong bộ sưu tập ảnh đẹp tiếp theo!