Hình ảnh mùa thu đẹp buồn, lãng mạn, dạt dào cảm xúc

Hình ảnh mùa thu đẹp, buồn với những chiếc lá vàng rụng tạo nên một cảm giác lãng mạn, nhẹ nhàng và bình dị đến lạ thường…

hình ảnh mùa thu

Thông tin cơ bản về mùa thu

  • Tên tiếng Anh: Fall, Autumn
  • Thời gian: Mùa thu là sự chuyển tiếp giữa mùa hè oi bức và mùa đông giá lạnh, nó bắt đầu vào ngày Thu phân và kết thúc lúc Đông chí. Ở Việt Nam, mùa thu thông thường kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10 dương lịch.
  • Đặc điểm chung: Mùa thu là sự chuyển tiếp giữa hai thái cực nóng và lạnh nên nó không nóng như mùa hè cũng không quá lạnh như mùa đông. Tiết trời mùa thu thường mát mẻ, dễ chịu, sáng sớm thường có sương mù, buổi tối thì hơi se lạnh. Ngoài ra, nếu mùa hè ngày dài đêm ngắn thì sang mùa thu ngày bắt đầu ngắn dần lại.

Bộ hình ảnh mùa thu lãng mạn, thơ mộng

Mùa thu thường mang đến cho chúng ta những cảm xúc sâu lắng, có đôi chút buồn, đôi chút lãng mạn. Và những hình ảnh mùa thu thì luôn thu hút người xem và để lại cho mỗi người những cảm xúc thật khó tả. Mời ban chiêm ngưỡng bộ ảnh đẹp nhất về mùa thu mà Phunugioi.com mang đến trong bộ sưu tập dưới đây.

Ý nghĩa của hình ảnh mùa thu

Bạn có thể sử dụng những hình ảnh mùa thu này cho:

  • Ảnh nền điện thoại, máy tính để “thay áo mới” cho chúng khi thu về.
  • Ảnh minh hoạ cho blog, vlog liên quan đến mùa thu.
  • Hình ảnh đăng lên mạng xã hội kèm một status “deep” để chào đón nàng thu.
  • Ảnh trong silde thuyết trình ở trường…

Đặc trưng của mùa thu

Mùa thu là mùa lá vàng ở vùng nhiệt đới và là mùa lá rụng ở miền ôn đới. Trong khoảng thời gian này, hoạt động hô hấp của rể thường yếu làm ảnh hưởng đến khả năng thoát hơi nước của lá. Từ đó dẫn đến tình trạng lá già đi, vàng úa và rơi rụng. Chính hiện tượng này đã tạo cho mùa thu những khung cảnh lãng mạn, thu hút được nhiều khách du lịch.

Mùa thu còn là mùa gặt hái của người nông dân. Rất nhiều cây trồng đơm hoa kết trái vào mùa này. Vì vậy, ở nhiều quốc gia, các ngày lễ mùa thu thường liên quan đến hoạt động tạ ơn trời đất, thần thánh đã ban phước lành để có một mùa bội thu.

Và mùa thu còn là mùa khai trường. Sau những ngày hè rời xa trường lớp thì mùa thu là lúc học sinh quay trở lại học tập. Do đó, trong thơ ca, mùa thu thường xuất hiện kèm theo tiếng trống trường, tà áo dài thướt tha của nữ sinh hay những cậu học trò tinh nghịch cắp sách đến trường,…

Trên đây là những hình ảnh và thông tin mà Phụ Nữ Giỏi muốn chia sẻ với bạn đọc về mùa thu. Nếu yêu thích những hình ảnh mùa thu lãng mạn hãy tải chúng về làm ảnh nền cho điện thoại hay máy tính của bạn nhé.