Hình ảnh, hình nền đồng hồ cát đẹp với ý nghĩa vĩnh cửu

Hình ảnh, hình nền đồng hồ cát đẹp, thiết kế tinh tế, trang trọng, ấn tượng và ý nghĩa lưu giữ những kỉ niệm về thời gian và kí ức buồn, vui… tất cả như vẫn còn đó.

Hịnh ảnh, hình nền đồng hồ cát

Đồng hồ cát là một dạng của chiếc đồng hồ, xuất hiện từ thời cổ đại, dùng để đo thời gian, tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của công nghệ, người ta không dùng đồng hồ cát làm công cụ đo thời gian nữa, mà xem đây như là một tư liệu quý để sưu tầm, nghiên cứu và là món quà thật ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, người thân trong những dịp lễ đặc biệt.

Đồng hồ cát được thiết kế với hai chiếc bình thuỷ tinh úp ngược vào nhau, nối với nhau bằng eo hẹp nhỏ ở giữa, và cát sẽ chảy từ từ qua eo hẹp đó, khi chảy hết cát trong bình thì người ta sẽ đảo ngược vị trí là thực hiện chảy cát xuống ngược lại. Ngắm nhìn cát chảy là khoảng thời gian như được trôi chậm lại, bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn.

Những hình ảnh đồng hồ cát đẹp nhất được Phunugioi.com tuyển chọn kỹ lưỡng dưới đây sẽ là những tư liệu quý giá để bạn tham khảo và ngắm nhìn.

Những hình ảnh, hình nền đồng hồ cát đẹp nhất

Xem thêm:

Ý nghĩa của đồng hồ cát 

Đồng hồ cát cứ chảy thật chậm thật chậm mà chẳng theo một quy luật hay một nguyên tắc về thời gian nào hết và nó cũng chẳng quan tâm tới thời thế xung quanh như thế nào. Cứ chạy theo những gì mà nó được mặc định sẵn như vậy. 

Bạn có thấy điều đặc biệt gì ở đồng hồ cát không? Phần cát cứ chảy như thế theo chiều xuôi và chẳng thể nào tự quay ngược lại được nữa. Đó cũng chính là ý nghĩa cho thời gian đã trôi đi thì không thể quay trở lại được, nên đó sẽ như là lời nhắc nhở cho mỗi chúng ta, cần biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại và biết sống trọn vẹn ý nghĩa của nó.

Chiếc đồng hồ cát còn mang theo ý nghĩa của tình yêu đó. Nó thể hiện cho sự trân trọng những gì mà cả hai dành cho nhau. Đó là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành tặng chúng cho bạn bè, người thân, để thể hiện cho sự gắn kết, món quà mang rất nhiều ý nghĩa, tình cảm trong đó. Khi nhận được, chắn hẳn họ sẽ rất xúc động đó.

Phunugioi.com chúc bạn chọn lựa được những bức ảnh đẹp nhất để cài đặt làm hình nền điện thoại, máy tính nhé!