Hình ảnh trẻ em vui cười, hồn nhiên, đáng yêu nhất

Hình ảnh trẻ em vui cười, hồn nhiên, đáng yêu, ngộ nghĩnh nhất mặc dù cho hoàn cảnh có nghèo khó hay đầy đủ thì các em vẫn luôn ngây thơ, vô tư nô nghịch, chơi đùa cùng chúng bạn, thực khiến cho chúng ta muốn được trở lại khoảng tuổi thơ đẹp đẽ ấy.

Hình ảnh trẻ em
Hình ảnh trẻ em

Thông tin về trẻ em

  • Tên gọi: Trẻ em, Nhi đồng, Thiếu nhi…
  • Tên tiếng Anh: Children,…

Trẻ em là “mầm non tương lai của đất nước”. Theo pháp luật Việt Nam quy định, người được coi là trẻ em sẽ ở độ tuổi dưới 16.

Đây là giai đoạn kéo dài từ khi lọt lòng mẹ cho tới lúc cơ thể bắt đầu dậy thì. Thông thường, người ta chia giai đoạn phát triển của trẻ thành: Mới đẻ, em bé, tuổi vị thành niên, tuổi dậy thì…

Người lớn có trách nhiệm phải chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ trẻ. Cần xây dựng môi trường sống để giúp trẻ sống và phát triển tốt nhất.

Tổng hợp hình ảnh trẻ em đẹp, ấn tượng nhất

Nếu bạn đang cần tìm kiếm những hình ảnh trẻ em đẹp với nhiều trạng thái cảm xúc, hãy ngắm nhìn loạt ảnh mà Phunugioi.com chia sẻ ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

Những điều về trẻ em mà có thể bạn chưa biết

Trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ sẽ lần lượt trải qua các giai đoạn nhất định. Ở mỗi thời điểm, con trẻ sẽ có những đặc điểm tâm lý, tính cách khác nhau. Đây là lí do vì sao các bậc phụ huynh cần tìm hiểu và nắm bắt kỹ để có thể nuôi dạy trẻ thành công nhất.

Dưới đây là một vài nguyên tắc khi dạy trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua:

  • Nguyên tắc thứ nhất: hãy trở thành tấm gương cho con trẻ. Người ta thường nói, bố mẹ là tấm gương của con cái. Muốn đứa trẻ tốt thì trước hết bạn cần phải là người tốt để con noi gương, học hỏi.
  • Nguyên tắc thứ hai: hãy khen đúng lúc. Nhiều phụ huynh có xu hướng khen con trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cho rằng, bạn chỉ nên khen trẻ khi chúng thực sự chính đáng. Tuyệt đối không sử dụng vật chất để khen trẻ bởi như thế bạn đã vô tình tạo ra tiền lệ xấu cho con.
  • Nguyên tắc thứ ba: hãy dạy con biết cách quản lý mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt. Bạn nên rèn cho trẻ cách tự quản lý cuộc sống của mình từ việc sắp xếp đồ chơi. Hãy để con tự do sáng tạo trong học tập, vui chơi. Tuy nhiên, cần dạy cho bé biết tự dọn dẹp sau khi kết thúc trò chơi thay vì ỉ lại vào bố mẹ, anh chị lớn.
  • Nguyên tắc thứ tư: tôn trọng ý kiến của trẻ. Thay vì ép bé phải làm theo khuôn khổ do bạn đặt ra, hãy để con được đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân. Đây là cách giúp con phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo. Nhờ đó con cũng trưởng thành hơn qua từng ngày.

Vừa rồi là tổng hợp những hình ảnh trẻ em đẹp mà Phunugioi.com muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hãy ngắm nhìn và tải ảnh trẻ em đẹp về máy để làm ảnh nền, ảnh bìa hay hình đại diện cho các tài khoản mạng xã hội của bạn nhé!