Hình ảnh, ý nghĩa hoa Súng đẹp thanh khiết, an yên trong tâm hồn

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Súng đẹp nhất mang đến sự giản đơn, mộc mạc thanh khiết và yên bình cho tâm hồn người xem…

hình ảnh ý nghĩa hoa súng

Đất nước chúng ta được thiên nhiên ưu đãi có được khí hậu thuận lợi các loài hoa phong phú, tuyệt đẹp. Trong đó có một loài hoa mang tên “ hoa súng” được ban cho nét đẹp hoang dã, mộc mạc được rất nhiều người yêu thích. Cùng Phunugioi.com tìm hiểu về loài hoa này nhé.

Vài nét đặc điểm về hoa súng

  • Tên thường gọi: Hoa súng
  • Tên tiếng anh: Water Lily. Ngoài ra, riêng hoa súng xanh của Ấn Độ thì được gọi là Blue Lotus (Hoa sen xanh).
  • Nguồn gốc: Ấn Độ
  • Đặc điểm: Hoa súng nở từ khoảng tháng 5 đến tháng 8, nở ngay trên hoặc gần với mặt nước. Số lượng cánh hoa súng nhiều và dài hơn cánh hoa sen. Ngoài ra, hoa súng còn không có đài nhị.

Những hình ảnh hoa súng đẹp nhất thế giới

Loài hoa này được mệnh danh là loài hoa mộc mạc, tinh khôi nhất. Không chỉ là loài hoa có vẻ ngoài đẹp đẽ, cứng cáp mà loài hoa này còn có sức sống mãnh liệt, đem lại cho người trồng hoa may mắn, thuận lợi, thịnh vượng. Chắc hẳn những người yêu thích loài hoa này sẽ hiểu rất rõ nét đẹp mỹ miều ấy.

Điều đặc biệt là loài hoa này có rất nhiều màu và mỗi một bông hoa mang màu sắc khác nhau thì mang một ý nghĩa khác nhau. Những bông hoa súng đỏ mang ý nghĩa của một tình yêu nồng cháy, nhiệt huyết sục sôi. Hình ảnh đẹp nhất về hoa súng hồng mang theo sự tươi tắn, trẻ trung, màu trắng lại có ý nghĩa sự tinh khôi, tinh khiết và thánh thiện.

Và có thể bạn chưa biết loài hoa này được liệt vào danh sách khoa học có tên gọi khác là Nymphaea Spp, là một loài thực vật có nguồn gốc từ các nước châu Úc, Mỹ. Loài này hiện nay chỉ còn khoảng 80 đến 100 loài do sự ảnh hưởng của khí hậu và nhiều yếu tố khác.

Mỗi một bông hoa súng đều mang những nét đẹp dịu dàng và thanh khiết như chính màu của mỗi bông hoa.Nhất là những đầm hoa súng lớn với vô vàn những bông hoa súng đẹp đẽ sẽ khiến bất kì ai cũng sẽ phải ngẩn ngơ nếu nhìn thấy. Hương thơm của loài hoa này không nồng làn mà chỉ thoang thoảng nhưng khiến ai cũng phải mê mệt.

Ý nghĩa hoa súng

hình ảnh hoa súng đẹp nhất

Mỗi một loài hoa sẽ có một cách trồng khác nhau, loài hoa này được sếp vào là một loài hoa dễ trồng vô cùng quen thuộc với người dân vùng sông nước. Chúng chỉ cần có một đầm nước hoặc ao , hồ là nó đã có thể phát triển mạnh mẽ. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy loài hoa này ở các ao, hồ, đầm , lầy… với những bông hoa và lá nhô lên khỏi mặt nước. Những bông hoa súng gồm cánh hoa dài xếp lên nhau thành nhiều lớp cùng với nhụy hoa màu vàng rực rỡ.

Ngoài ý nghĩa đem lại may mắn cho người trồng thì loài hoa này còn mang biểu tượng của những cặp vợ chồng mới cưới. Theo người Phương Đông thì bó hoa súng trắng mang ý nghĩa là sẽ có niềm vui đặc biệt sắp xuất hiện, mang lại may mắn và hạnh phúc cho những người đang yêu.

Mỗi một loài hoa đều có những ý nghĩa khác nhau ở các quốc gia khác nhau. Ở Việt Nam có hoa sen là quốc hoa, loài hoa súng này từ năm 1971 đã trở thành quốc hoa ở Bangladesh. Ngoài ra loài hoa này còn được xem là biểu tượng dành cho những người sinh ra vào tháng 7. Hoa súng không chỉ có tác dụng để ngắm, để trang trí mà còn được sử dụng trong công nghiệp làm đẹp.

Có một số người thường hay nhầm lẫn hoa súng thành hoa sen. Cả hai loài hoa này đều có chung đặc điểm là sống ở các ao, hồ, đầm lầy.. có hương thơm được nhiều người yêu thích. Và cả hai đều rất dễ trồng chỉ cần có nước quanh năm. Nhưng sự khác biệt là hoa sen cánh hoa hình gần tròn , của hoa súng dài.
Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều loài hoa và kỳ quan đẹp, vì vậy chúng ta phải bảo vệ thiên nhiên nhiều hơn. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi hôm nay sẽ giúp ích cho bạn. Hãy lưu lại và giới thiệu những bức ảnh mà bạn yêu thích nhé.