Vẽ tranh về ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đẹp và ý nghĩa

Vẽ tranh về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 ý nghĩa nhất dành cho học sinh và thầy cô đẹp, đơn giản nhất được sáng tạo từ bút màu, bút chì, sơn dầu…

vẽ tranh về nhà giáo việt nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) là một ngày lễ của các thầy cô giáo. Vào ngày này, học sinh thường tặng quà để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người có ơn dạy dỗ mình. Những món quà ấy có thể là cây hoa hồng, những điểm mười,… Đôi khi các cô cậu học trò ấy còn vẽ tranh về Nhà giáo Việt Nam để tặng thầy cô. Cùng Phụ Nữ Giỏi điểm qua một số hình ảnh đẹp nhất đó nhé.

Bộ sưu tập vẽ tranh về Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa

Thông tin cơ bản về ngày Nhà giáo Việt Nam

  • Tên gọi khác: Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam
  • Thời gian: Ngày 20 tháng 11 hàng năm
  • Lịch sử hình thành:

Tháng 07/1946, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên được thành lập ở Paris. Năm 1949, tại hội nghị ở Warszawa, tổ chức này đã cho ra bản “Hiến chương các nhà giáo”.

Đến năm 1953, Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức này và trong hội nghị ở Warszawa (26-30/08/1957) đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Khi Việt Nam thống nhất, ngày 28/09/1982 Chính phủ đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam

Đây là ngày hội lớn của ngành Giáo dục, là ngày để tôn vinh cho những cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Ngày này còn là dịp để toàn xã hội nói chung, học sinh nói riêng thể hiện sự biết ơn đối với tất cả thầy cô đã rất tâm huyết với sự nghiệp trồng người, giúp đất nước ngày càng phát triển, phồn thịnh. Với những học sinh đã không còn ngồi trên ghế nhà trường thì đây là thời gian để họ hồi tưởng lại tuổi học trò, nhớ về những kỷ niệm với thầy cô giáo.

Những bức vẽ mà Phụ Nữ Giỏi sưu tầm được hi vọng sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn có thể hoàn thành bức tranh tặng thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.