Cách làm đồ chơi bằng thùng giấy bìa carton sáng tạo, độc đáo cho bé

Hiện nay cuộc sống vô cùng bận rộn rất nhiều ông bố bà mẹ cứ mãi quay cuồng với nỗi lo cơm áo gạo tiền mà không có thời gian vui chơi với con cái. Những đứa trẻ bây giờ tuổi thơ gắn liền với tivi, điện thoại, máy tính, Internet,… Với mong muốn tạo ra những món đồ chơi cho bé thân thiện, tạo nên sự thú vị và kích thích óc sáng tạo của bé. Hay mong muốn các ông bố bà mẹ đứng vì quá bận rộn mà không dành thời gian vui chơi với các con. Hãy tận dụng những tấm bìa carton cũ không sử dụng đến cùng con tạo nên những món đồ chơi mới lạ. Vừa tiết kiệm được một phần chi phí lại vừa tạo được thời gian gắn bó với con cái hơn. Hãy cùng tìm hiểu.

Hướng dẫn các cách làm đồ chơi bằng thùng giấy sáng tạo, độc đáo cho bé

 Những tấm bìa carton tưởng chừng như vô dụng, bỏ đi nhưng nếu bạn khéo léo một chút có thể tự chế tạo thành những món đồ chơi vô cùng độc đáo cho các bé. Hãy cùng các bé tạo nên những món đồ chơi có một không hai với bìa carton nhé!

Cách làm đồ chơi bằng thùng giấy bìa carton sáng tạo, độc đáo cho bé

Thiết kế một chiếc xe ô tô cho bé

Tận dụng những thùng giấy để sáng tạo nên một chiếc xe ô tô hoạt hình nhỏ xinh cho bé. Chắc chắn đây sẽ là món đồ chơi mà bé sẽ muốn khoe với bạn bè bởi vì không phải ai cũng có.

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Hãy sử dụng những mảnh bìa cứng rồi sau đó dùng bút chì vẽ khung hình chiếc xe ô tô. Sau đó hãy dùng kéo cắt gọn chúng theo đường vẽ.
  • Bước 2: Tiếp theo hãy cố định các góc và điểm nối bằng băng keo hoặc băng keo màu (nếu có)
  • Bước 3: Cuối cùng hãy sử dụng bút lông màu để vẽ các bộ phận cho sản phẩm chân thật và sinh động hơn

Thiết kế túi xách đồ chơi cho bé

Nếu không khéo tay lắm hoặc có ít thời gian thì bạn có thể thiết kế thùng giấy, thùng carton có lớp bìa cứng. Và chuẩn bị thêm một chiếc dây đeo có trang trí các loại hạt cườm để tạo thêm tính điệu đà cho một chiếc túi xách đặc biệt cho bé

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt thùng giấy thành bốn phần, chia đều 2-2 theo tỉ lệ 2 phần bằng nhau. Sau đó dùng bút chì lên khung cho hình chiếc túi mà bé muốn.
  • Bước 2: Tiếp theo đó hãy dùng băng keo để cố định các điểm nối và góc cạnh với nhau. Nếu có giấy màu thì có thể dùng giấy màu để trang trí các viền góc với nhau
  • Bước 3: Để tạo thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm bạn có thể trang trí thêm các hạt cườm bằng nhựa ở quai cho đẹp rồi gắn cố định hai đầu quai vào hai hông túi.

Chiếc túi xách sành điệu làm từ thùng giấy

Cách làm đồ chơi bằng thùng giấy bìa carton

Làm một ngôi nhà đồ chơi cho bé bằng bìa carton

Không chỉ có vậy với vài tấm bìa carton bạn cũng có thể xây một căn nhà nhỏ cho bé cũng rất thú vị. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị khoảng 3 thùng giấy, hay thùng đầu để xây hai tầng của căn nhà, còn một thùng hãy cắt hình tam giác để làm mái cho ngôi nhà.

Sau đó hãy cố định các điểm nối và góc cạnh lại với nhau bằng keo dán nến cho chắc chắn. Sử dụng bút lông màu vẽ thêm những đường nét để giống một ngôi nhà. Hoặc có thể sử dụng thêm dao rọc giấy để cắt tỉa phần cửa sổ và cửa chính được đẹp mắt, vuông vắn .

Sáng tạo nên một căn nhà nhỏ làm bằng thùng giấy chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng thích thú.

Tham khảo: 9 mẫu nhà đồ chơi cho bé bằng nhựa nguyên sinh.

Làm một gian hàng tạp hóa đồ chơi bằng thùng giấy

Bạn cũng có thể tạo một gian hàng tạp hóa bằng thùng giấy carton. Tuy nhiên sẽ tốn rất nhiều thùng giấy và các loại bút hoặc bút màu. Và làm gian hàng tạp hóa này cũng tốn nhiều thời gian, yêu cầu độ tỉ mỉ và khéo léo cao hơn những loại khác.

Tạo nên một gian hàng đồ chơi từ những thùng giấy carton cho bé thỏa sức vui chơi với bạn bè mà không hề thấy chán.

Giường ngủ cho thú nhồi bông

Tạo ra một chiếc giường ngủ cho thú nhồi bông bằng bìa carton cũng không quá cầu kỳ và phức tạp. Bạn chỉ cần sử dụng các mảnh bìa được cắt từ thùng carton ra là lắp ghép lại với nhau tạo thành một hình chữ nhật với hình dạng là một chiếc giường. Hãy lưu ý rằng phía đầu giường cần ghép thêm mảnh bìa cao hơn một chút và các góc cần được cắt tròn không để cạnh sắc gây mất thẩm mỹ và không an toàn.

Bé sẽ có một chiếc giường xinh xắn cho thú nhồi bông mà không cần tốn kém gì mấy.

Trên đây là một số gợi ý làm đồ chơi từ bìa carton mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo và làm cùng các bé. Hãy dành một chút thời gian, sự khéo léo và khả năng sáng tạo để cho bé một món đồ chơi an toàn, bổ ích nhé!