Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh cực ngon

Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, đậu đỏ là sự kết hợp giữa phong cách bánh truyền thống và hiện đại. Với rau câu và đậu xanh, ta có thể kết hợp và tạo ra được nhiều vị bánh trung thu khác nhau mà lại rất ngon. Vỏ bánh làm bằng rau câu nên tạo cảm giác mềm và mát, nhân bánh lại mang theo vị ngọt thơm của đậu xanh, đậu đỏ.. Vì thế chiếc bánh trung thu kiểu mới này ăn vừa bùi vừa mát. Rất tuyệt.

Đọc thêm:

Banh trung thu rau cau nhan dau xanh

Nguyên liệu làm bánh:

– 1 gói bột thạch.

– gói vị mứt dâu (hoặc vị nào bạn thích)

– Khoảng 250 ml nước cốt dừa.

– 1 lít nước lọc.

– 180 gram đường

– 1 thìa mứt dâu

– nguyên liệu nhân: Đậu xanh, đậu đỏ

– Đường trắng.

– Khuôn làm bánh trung thu.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, đậu đỏ

Bước 1: Bạn cần xử lý ngâm đậu xanh và đậu đỏ trong nước khoảng 4-6 giờ đồng hồ. Sau đó, hấp riêng chúng cho chín nhừ ra (như dưới hình ảnh). Đậu xanh thì có lẽ cần 20 phút, đậu đỏ tầm 40 phút thì mới nhừ kỹ được.

Nhan dau xanh de lam banh trung thu

Nhân đậu xanh làm bánh trung thu rau câu

Bước 2: Sau khi hấp nhừ 2 loại nhân đậu kia thì bạn dùng thìa hoặc chày để nghiền chúng cho nát nhừ ra. Làm ngay khi chúng còn nóng sẽ dễ hơn. Nhớ là bạn cần phải loại bỏ những hạt đỗ nào bị sượng hoặc sâu cứng ra nhé. Tiếp theo, bạn thêm đường vào bột đậu đã nghiền, trộn kỹ và để đó cho ngấm. Độ ngọt hay ẩm bạn của nhân bạn làm tùy theo sở thích bản thân nhé!

Nhan dau do lam banh trung thu

Nhân đậu đỏ làm bánh trung thu rau câu

 Bước 3: Pha một nửa bột thạch với đường (độ ngọt tùy theo sở thích) với khoảng nửa lít nước. Để đó ngâm 10 phút cho chúng ngấm. Sau đó, cho hồn hợp đó vào nồi, đun sôi nhỏ lửa. Nhớ quấy trong khi đun để đường và thạch tan hết nhé! (Cái này sau này sẽ dùng làm phần vỏ phía ngoài bánh)

Cho thêm vào khoảng 1/2 thìa hương liệu mứt dâu để tạo hương vị và màu sắc cho vỏ bánh. Sau đó, cho nửa chỗ nước cốt dừa vào nồi thạch, quấy đều đều lên, chờ một lát rồi tắt bếp.

Rót nước thạch này vào khuôn, lớp thạch đầu tiên này là phần phía trên của bánh trung thu nên bạn hãy đổ dày dày chút. Khoảng 0.8 cm là ok.

Bước 4: Trong khi đợi phần nước thạch đó ngội thì bạn có thể làm nhân bánh luôn. Sử dụng bột đậu xanh, đậu đỏ đã chuẩn bị ở bước 1 – 2, nặn thành từng miếng nhân bánh có độ dài rộng gần sát khuôn bánh, tuy nhiên, độ dày thì nên để mỏng thôi, khoảng 0.5cm là vừa.

Khi lớp thạch đầu đã đông lại dùng dĩa nhỏ vạch nhẹ những đường chéo nhau trên bề mặt thạch và trên miếng nhân đậu để tăng độ kết dính.

Khuon banh trung thu

Hoàn thành khuôn bánh trung thu và thành phẩm

Đặt các miếng nhận vào giữa những ô thạch. Đun phần thạch còn lại rồi sau đó đổ đè vào khuôn đã chứa nhân. Chờ thạch và bánh nguội đi thì bạn mang chúng đặt trong tủ lạnh. Đợi đến lúc nào sắp ăn thì bạn lấy bánh ra khỏi khuôn. Và thưởng thức một kiểu bánh trung thu độc đáo, vỏ thì thơm mát nhân lại ngọt bùi rất ngon và tuyệt vời!

Đặt từng miếng nhân vào giữa các ô thạch. Đun tiếp phần thạch còn lại rồi đổ vào khuôn. Chờ thạch nguội thì cho vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra khỏi khuôn, bạn có bánh trung thu rau câu thật đẹp. Bạn có thể kết hợp cả nhân đậu xanh đậu đỏ trong cùng 1 chiếc bánh, khi cắt thành nhiều miếng trông thật hấp dẫn.

Banh trung thu nhan dau xanh dau do ngon lanh

Để trang trí bánh cho đẹp thì bạn có thể pha chế kết hợp nhân đậu xanh, đậu đỏ trong nhân bánh cho ngon. Có thể thêm các hương liệu và các thành phần tạo màu (sạch) khác để bánh trung thu nhân rau câu của bạn trở lên sinh động, đẹp mắt hơn khi xát miếng!

Hãy tìm hiểu thêm nhiều cách làm bánh trung thu và các loại bánh ngọt thú vị khác tại chuyên mục Làm bánh của Phunugioi.com bạn nhé!