Các loại bánh Trung Thu ngon và độc đáo cho năm nay

Bánh Chưng tết và bánh Trung Thu có lẽ đã trở thành nét văn hóa truyền thống kinh điển rất lâu đời của người Việt. Mỗi năm, dịp Trung Thu đến gần là người người, nhà nhà đều lo sắm những loại bánh Trung Thu ngon lành để gia đình cùng thưởng thức. Nhu cầu bánh Trung Thu vì lẽ đó rất lớn.

Trong bài viết này, Phunugioi.com sẽ giới thiệu tới bạn những mẫu mã, kiểu cách, mùi vị của một số loại bánh Trung Thu ngon lành và không ngấy cho gia đình của bạn. Hi vọng nó sẽ là tư liệu tốt để giúp bạn lựa chọn được bánh ngon và hợp khẩu vị của bản thân và gia đình…

Những loại bánh Trung Thu ngon lành và độc đáo cho năm nay

Bánh trung thu các loại hạt họ đậu – đỗ

Banh trung thu ngon

Bánh trung thu ngon, hương vị độc đáo…

Không giống như mọi năm, bánh trung thu thường được chúng ta nhắc đến là bánh của thành phần đậu xanh. Năm nay, bạn hãy thử đổi một loại bánh trung thu khác làm từ các loại hạt đậu – đỗ khác như mè đen, đậu đỏ,.. thử xem nhé. Những bánh làm từ mấy hạt này ăn vừa mát vừa thơm ngon, bùi ngậy… chắc chắn sẽ khiến bạn cùng gia đình cảm thấy ngây ngất

Bánh trung thu kem lạnh

Cac loai banh trung thu ngon

Các loại bánh trung thu ăn rất hợp vị với trà sữa, sữa, nước dừa,…

Đây là loại bánh trung thu với sự kết hợp đặc biệt của bánh ngọt phương Tây cùng phong cách bánh nướng truyền thống phương Đông. Cảm giác miếng bánh mềm, ngọt dịu mát pha lẫn mùi vị của bánh nướng cổ truyền cho bạn sự thăng hoa vị giác. Hơn thế nữa, cảm giác kem mát, ăn mãi “không ngán” cũng sẽ làm dịu nhẹ đi cái nóng của những ngày mùa thu tháng 8, phải không nào?

Bánh trung thu tiramisu

Banh trung thu Tiramisu

Nó là loại bánh nướng trung thu kết hợp rất tốt với vật liệu socola đậm đà. Bánh trung thu Tiramisu là sự kết hợp ngon lành của hương vị truyền thống và hiện đại. Nghe có vẻ khó tin, nhưng ăn một miếng bánh trung thu này cùng với uống một cốc trà hoặc trà sữa thì bạn chắc chắn sẽ ấn tượng mãi không quên được đâu!

Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan

Banh trung thu rau cau nhan banh flan

Ngày hôm nay thì bạn sẽ chỉ bắt gặp được các loại bánh trung thu độc đáo và có vị mát lành trong bài viết này mà thôi. Và loại bánh Trung Thu rau câu nhân bánh flan này cũng vậy. Nó rất mát, nhìn bánh trong lành, mịn ngọt. Ăn vào không còn cảm nhận được sự béo ngậy và ngọt đậm của nhân bánh flan bên trong nữa. Tuy rằng, nó vẫn có hình dáng đặc hữu của một chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng cảm giác khi ăn lại hoàn toàn khác lạ, đem lại sự bất ngờ mới cho gia đình bạn.

Bánh trung Thu nhân mứt trái cây

Banh trung thu nhan mut trai cay

Có lẽ đây là loại bánh trung thu mang lại sự khác lạ nhiều nhất so với những loại khác. Vì nó có nhân được làm từ các loại mứt trái cây, rất độc đáo. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn nhân cho chiếc bánh trung thu của gia đình. Các vị như: nho, quất, táo, chanh muối, râu, bưởi,… Loại bánh trung thu này tuy không giảm bớt độ “ngấy” khi ăn bằng 4 loại phía trên, xong nó thực sự rất đậm đà, lại có nhiều lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể mua về nhiều loại nhân để gia đình cùng ăn và thưởng thức với trà và sữa!