Cách Làm Tập San 20-11 Đơn Giản Dễ Vẽ Đầy SÁNG TẠO

Cách làm tập san 20-11 đơn giản, dễ vẽ, mà đẹp, đầy sáng tạo, ý nghĩa dành tặng các thầy, cô giáo nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Cách làm tập san 20-11
Cách làm tập san 20-11

Làm tập san hay báo tường đã trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu ở các trường học vào dịp chào mừng kỉ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11. Đây là dịp để các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo, sáng tác và trang trí để tạo ra một tập san ấn tượng nhất, đồng thời thông qua đó bày tỏ tấm lòng tri ân của mình với thầy cô. Trong bài viết này Phunugioi.com xin đưa ra gợi ý hướng dẫn cách làm tập san 20-11 đơn giản dễ nhất mà vô cùng ý nghĩa để các bạn và các em học sinh dễ dàng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách làm tập san 20-11 theo từng bước

Các bước chính để làm ra một tập san “đạt chuẩn” bao gồm:

  • Lên ý tưởng: đây là điều quan trọng nhất để quyết định phong cách cho tập san của bạn. Chủ đề cần hướng tới là tri ân thầy cô nên các bạn có thể tham khảo một số ý tưởng như chủ đề về người lái đò, hướng tới tương lai… Sau đó hãy phân việc cho từng thành viên trong lớp nhé!
  • Xác định độ dày cần hoàn thành: tập san không nên quá mỏng sẽ khiến người chấm thấy quá sơ sài, cũng không nên quá dài tránh lan man. Một tập san thường bao gồm các mục như sáng tác thơ, truyện ngắn, bài xã luận, nhạc, tranh vẽ…
  • Trang trí bìa: đây là phần quan trọng tạo nên ấn tượng ban đầu với người xem nên cần rất nhiều tâm huyết. Hãy sáng tạo một chiếc bìa thật đặc biệt để thuyết phục người chấm nhé!
    Lưu ý: Phần lời mở đầu và kết thúc: không chỉ cần tập trung nội dung mà phần mở đầu và kết thúc cũng nên đặt nhiều tâm huyết để tập san trở nên hoàn hảo.

Một số cách làm tập san 20-11 sáng tạo và độc đáo, đầy ý nghĩa

Xem thêm:

Tôi vẫn nhớ những ngày cấp 3 của mình, cả lớp thường cùng nhau bắt tay làm một cuốn tập san mừng dịp 20-11. Mỗi người một việc, đoàn kết gắn bó, khiến mỗi lần nhớ lại lại cảm thấy bồi hồi khôn nguôi, rằng thì ra mình cũng đã từng có một thời nhiệt huyết đến thế. Cách làm tập san 20-11 không hề khó, chỉ cần cả lớp ta đồng lòng, cùng chung một mục tiêu, chắc chắn có thể thành công.

Phunugioi.com hi vọng rằng những gợi ý về các cách làm tập san 20-11 trên đây sẽ giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc sáng tạo tập san, để cho ra đời được những cuốn tập san độc nhất vô nhị của lớp mình nhé!