Những phương pháp thông cầu nghẹt tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả

Đường ống nước nhà bạn đang bị tác nghẽn? Bồn cầu dội nhưng nước không xuống hoặc xuống chậm? Đó là những dấu hiệu cho thấy bồn cầu-cống nước thải nhà bạn đang bị nghẹt.

mẹo thông tắc cống và bể phốt tại nhà

Hãy thử áp dụng những phương pháp thông tắc cống tại nhà đơn giản và hiệu quả dưới đây để khắc phục tình trạng xấu này. Bài viết được hỗ trợ bở đơn vị thông cầu cống nghẹt TP.HCM. Mời bạn theo dõi!

Những nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu và ống nước thải

Có đôi khi, chỉ là những thói quen sinh hoạt của chúng ta mà đã vô tình cho các loại rác thải không tiêu xuống dưới cống. Đây có lẽ chính là những nguyên nhân sâu xa mà bạn cần khắc phục:

  • Đổ dầu mỡ và thức ăn thừa xuống bồn cầu, cống nước thải.
  • Quét rác, đất cát đổ vào trong cống.
  • Cống nước thải không có chắn rác.
  • Cho sơn, dầu, các chất hóa học vào cống/bồn cầu.
  • Tóc và những loại chất tơ sợi lọt vào cống.
  • Vỏ trứng, bã chè, bã cà phê bị lọt vào cống
  • ….

Đó chính là những hành vi đời thường rất hay xảy ra tại mỗi gia đình và đóng vai trò là nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn cống nước thải hay bồn cầu.

Vì thế, bạn cần nhắc nhở các thành viên trong gia đình và giúp họ hiểu biết hơn về những nguyên nhân này. Từ đó loại bỏ được những thói quen sinh hoạt xấu đó và giúp cống thoát nước không bị rác thải bám lại lâu.

Những cách thông tắc cống tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất.

thong tac cong tai nha

Dưới đây, là những nguyên nhân khắc phục đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Bạn hãy thường xuyên áp dụng để loại bỏ cặn bã chất thải không tiêu, bám trên ống nước thải nhé:

1, Sử dụng móc treo quần áo (bằng nhôm)

Nếu bồn cầu hoặc cống thoát nước trong gia đình bạn tắc và không thoát nước. Hãy bẻ cái móc trẻo quần áo bằng nhôm cho thẳng ra và chọc vào cống/bồn cầu.

Khéo tay lay móc một chút là bạn sẽ móc được các búi rác không tiêu ra hoặc cũng có thể chọc tan những búi rác này ra. Giúp nước có thể xả được xuống.

Đây chính là biện pháp cấp bách, áp dụng và có hiệu quả ngay lập tức. Nhưng bạn cũng nên áp dụng các biện pháp phía dưới sau khi đã xử lý nhanh được bằng cách thức này.

2, Cho nước rửa chén + nước nóng.

Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho ống thoát nước thải của gia đình. Không nên áp dụng cho bồn cầu.

Hòa ⅓ cốc nước rửa chén vào trong một bát tô nước nóng. Sau đó bạn đổ dung dịch này thẳng vào bồn cầu hoặc cống thoát nước gia đình. Đợi sau khoảng 5 phút, bạn tiếp tục đổ thêm 1 chậu nước nóng nữa vào trong cống.

Tất cả các chất cặn, bẩn bám trên thành ống sẽ bị nước rửa chén và nước nóng dội trôi đi mất. Giúp ống thoát nước trơn lừ trở lại.

Biện pháp này bạn nên áp dụng mỗi lần/tuần sẽ đảm bảo đường cống thoát nước nhà mình không bị tắc.

3, Bột/dung dịch thông tắc cống.

Bạn ra chợ hoặc cửa hàng tạp hóa, hỏi mua vài gói bột thông tắc bồn cầu/ thông tắc cống. Mang về nhà, cắt ra và đổ thẳng chúng vào đường cống thoát nước/bồn cầu nhà bạn.

Chờ khoảng 10 phút sau đó bạn dội xả nước là xong.

Các chất đặc hiệu này sẽ đánh tan cặn/búi rác bám trên đường ống. Bổ sung vi sinh vật cho bể phốt, giúp chúng tiêu chất thải hữu cơ nhanh chóng hơn. Và bể phốt nhà bạn sẽ không bị đầy, cống thoát nước không bốc lên mùi hôi khó chịu.

4, Nước nóng đang sôi

Để làm sạch và hòa tan mọi vật bám trên ống nước thải một cách đơn giản và nhàn đầu nhất đó là bạn dội 2 chậu nước nóng đun sôi vào trong bể phốt hoặc đường ống nước thải. Nhớ là dội nước nóng từ từ và liên tục. Nước nóng sẽ hòa tan các chất cặn và làm chúng bị nong ra khỏi đường ống và bị dội đi.

Sau khi dội nước nóng được 3 phút. Bạn xả nước để dội trôi tất cả là xong!

5, Bột nở + muối + nước nóng

Đây có thể nói là biện pháp mạnh tay. Giúp đánh bay tất cả những rêu, rác bám dai nhất trên đường ống nước thải nhà bạn.

Bạn chỉ cần làm như sau: Trộn 1 cốc bột nở và 1 cốc muối trắng vào với nhau. Sau đó đổ chúng xuống đường cống thoát nước thải. Chờ khoảng 3 phút, sau đó bạn dội nửa chậu nước nóng vào trong đó. Nước nóng sẽ kích thích phản ứng hóa học oxi hóa của bột nở và muối. Các chất oxi tạo ra sẽ đẩy bay các chất bẩn và rêu bám trên đường ống.

Chờ khoảng 15 phút, sau đó bạn hãy xả nước để dội trôi tất cả những chất cặn còn lại trong ống là được.

Kết luận

Như vậy, mình đã giới thiệu với bạn những biện pháp hay nhất để khắc phục tình trạng cầu cống thoát nước nhà bạn bị tắc.

Nếu vẫn không thể tự khắc phục thành công. Bạn có thể liên hệ các đơn vị thông cầu nghẹt tại quận 5, tp.HCM.

Đây là đơn vị chuyên nghiệp và kinh nghiệm khá nổi tiếng của thành phố. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao việc cho họ. Chi phí thấp mà hiệu quả ngay tuốt sì!

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng thông tắc cống tại quận Ba Đình có thể tham khảo ngay bài viết: https://phunugioi.com/thong-tac-cong-tai-quan-ba-dinh/

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Thân ái!