Cách vẽ hoa Violet màu xanh đơn giản, đẹp, dễ thực hiện

Cách vẽ hoa Violet xanh đơn giản, đẹp, dễ thực hiện dành cho những bạn học vẽ yêu thích loài hoa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, e ấp tải về tham khảo.

cách vẽ hoa violet (xanh) đẹp thanh tao, đơn giản nhất
cách vẽ hoa violet (xanh) đẹp thanh tao, đơn giản nhất

Hoa Violet còn được biết tới với cái tên hoa tử linh lan, là loài hoa có vẻ đẹp mong manh nhưng đầy bí ẩn, được trồng ở nhiều nơi trên thế giới vì dặc tính sinh học của chúng là nở quanh năm và không cần chăm bón quá nhiều. Violet thường xuất hiện với sắc tím đặc trưng, tuy nhiên chúng còn có thêm nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau như màu xanh, đỏ, hồng,… vô cùng cuốn hút, đáp ứng được thị hiếu của những người yêu hoa thứ thiệt.

Cách vẽ hoa Violet đơn giản

Nếu như bạn đã lỡ “phải lòng” với em hoa này thì ngay bây giờ, Phunugioi.com sẽ giúp bạn tái hiện lại vẻ đẹp mỹ miều của hoa Violet bằng những bước hướng dẫn cách vẽ hoa Violet xanh đơn giản nhưng vẫn tôn lên được sắc khí của bông hoa này trong bài viết dưới đây. Và để bắt đầu, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bao gồm giấy vẽ, bút chì, gôn tẩy và màu vẽ để các thao tác thực hiện bức vẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bước 1: Vẽ cánh hoa

  • Vẽ một cánh hoa ban đầu để tạo dáng cho bông hoa
vẽ cánh hoa ban đầu
vẽ cánh hoa ban đầu
  • Vẽ tiếp một cánh hoa ở phía bên phải
vẽ cánh hoa bên phải
vẽ cánh hoa bên phải
  • Vẽ thêm một cánh hoa ở bên trái
vẽ cánh hoa bên trái.
vẽ cánh hoa bên trái.
  • Vẽ thêm hai cánh hoa xen ở phía trên để làm đầy bông hoa
vẽ cánh hoa xen phia trên
vẽ cánh hoa xen phia trên

Bước 2: Vẽ nhụy hoa

  • Vẽ nhụy hoa ở chính giữ bông hoa bằng một hình tròn
vẽ nhụy hoa
vẽ nhụy hoa

Bước 3: Hoàn thiện bông hoa

  • Vẽ các đường gân hoa bằng những đường cong xuất phát từ nhụy hoa để tăng thêm tính sinh động và chân thực cho hoa violet.
vẽ gân hoa
vẽ gân hoa

Bước 3: Vẽ lá hoa

  • Vẽ hai đường cong đối xứng qua bông hoa để tạo dáng cho lá
vẽ tạo dáng lá
vẽ tạo dáng lá
  • Vẽ lá cho hoa violet theo dáng lá đã tạo
vẽ lá
vẽ lá

Bước 4: Tô màu

  • Sau khi vẽ xong, bạn dùng màu xanh tô màu cho bông hoa thêm phần sinh động, đẹp mắt.
tô màu
tô màu

Những hình vẽ, cách vẽ hoa Violet đơn giản đẹp nhất

Để giúp bạn có thêm nhiều gợi ý hơn trong việc sáng tạo ra một bức tranh hoa Violet ấn tượng, Phunugioi.com đã tổng hợp và gửi tới các bạn bộ hình những các vẽ, hình vẽ hoa Violet đẹp nhất trong bộ sưu tập dưới đây. Xin mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:

Giá trị của những hình vẽ, cách vẽ hoa Violet

Giúp cho chúng ta hình dung được một cách rõ nét, tường tận hơn về cấu tạo của một bông hoa Violet, từ đường nét cho tới màu sắc. Từ đó, sẽ giúp cho các họa sĩ của chúng ta dễ dàng hình dung về bông hoa cũng như tiếp cận được với những hình dáng và phong cách hoa khác nhau để làm phong phú thêm kỹ năng hội họa của mình.

Bên cạnh đó, những hình ảnh này sẽ giúp hướng dẫn những ai đang tập vẽ hoàn thiện một bức tranh hoa Violet đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt dùng làm trang trí góc học tập, ngôi nhà của mình hoặc dành tặng những người thân yêu trong những dịp đặc biệt.

Hoặc nếu như bạn đang có những bài viết liên quan đến loài hoa này thì có thể sử dụng những bức hình này để làm hình ảnh minh họa giúp cho bài viết thêm phần ấn tượng, độc đáo và sinh động hơn.

Như vậy, Phunugioi.com đã tổng hợp và gửi tới các bạn những cách vẽ, hình vẽ hoa Violet đẹp và đơn giản nhất. Rất mong các bạn sẽ có được thêm nhiều cách vẽ hoa đẹp. Chúc các bạn thành công!