Tổng hợp những hình ảnh bác Hồ kính yêu đẹp xúc động nhất

Những hình ảnh bác Hồ kính yêu đẹp nhất được khắc họa rất chân thực qua bức ảnh vẽ, chụp thời trẻ, hút thuốc hoặc với các cháu thiếu nhi…

Tổng hợp những hình ảnh bác Hồ kính yêu đẹp xúc động nhất

Tổng hợp những hình ảnh về Bác Hồ đẹp nhất sống mãi trong tim chúng ta

Dưới đây là những hình ảnh đẹp nhất về Bác Hồ vĩ đại. Mời bạn cùng Phụ Nữ Giỏi tham khảo.

Bác Hồ – người cha già vĩ đại của dân tộc. Người đã đem đến hòa bình, tương lai tốt đẹp cho nhân loại. Bác là niềm tự hào dân tộc Việt Nam ta. Trước những thế lực thù địch to lớn chẳng chút ngần ngại hay sợ hãi, Bác đã dẫn dắt toàn dân ta đánh bại kẻ địch bằng lòng yêu nước nồng nàn da diết. Dù có dùng bao nhiêu giấy bút cũng chẳng thể nào nói hết công lao của Bác. Người là niềm tin, là hi vọng, là tấm gương sáng cho con cháu Việt Nam noi theo.

Đôi lời tâm sự về Bác – niềm tự hào dân tộc

“Người là cha, là bác, là anh.
Quả tim lớn lọc trong dòng máu nhỏ. ”

Đó là hai câu thơ vô cùng xúc động của nhà thơ Tố Hữu về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả cuộc đời của Người không gì khác ngoài cống hiến cho Tổ quốc. Công lao của Bác dành cho mảnh đất Việt Nam, quân dân Việt Nam là điều không phải ai cũng có thể kể hết. Bác đã ghi tên mình vào danh sách những vị lãnh tụ vĩ đại nhất thế giới. Cho đến ngày nay, người ta vẫn đem tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh ra để làm theo để học tập và rèn luyện.

Bác cùng các chiến sĩ tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Người là một tấm gương sáng trong việc rèn luyện sức khỏe. Ta đã nghe rất nhiều những câu chuyện về việc Bác thức dậy vào buổi sớm với những học động như: leo núi, tắm nước lạnh,… Bác làm như vậy để bản thân có thể thích nghi với gian khổ khó khăn nơi chiến trường. Bức ảnh trên chụp lại cảnh Bác làm việc với thủ tướng Võ Nguyên Giáp – một vị lãnh tụ vô cùng tài giỏi và quan trọng đối với Cách mạng Việt Nam. Hai người say sưa trò chuyện, bàn về chiến dịch chiến đấu của quân và dân ta.Với Bác, trẻ em là lứa tuổi cần được quan tâm nhất, vì thế, Người luôn dành một tình cảm, một thứ như yêu thương sâu sắc. Bác biết rằng tương lai của đất nước một phần phụ thuộc vào lớp trẻ bây giờ.

hình ảnh bác Hồ tươi cười hiền hòa khi ôm cháu nhỏ

Tuy là vị lãnh tụ của dân tộc nhưng Bác ân cần chăm sóc em bé như chăm sóc một người cha ân cần trước đứa con bé bỏng còn thơ dại. Hành động của Bác khiến bao nhiêu người phải cảm động và trầm trồ, thán phục. Hình ảnh trên chụp lại khi Bác làm việc tại hang Pác Pa trong những ngày đầu sau khi trở về nước. Người say mê nghiên cứu để tìm ra cách giải thoát cho dân tộc ta. Bức ảnh khiến chúng ta nhớ đến câu thơ trong bài” Tức cảnh Pác Pó” do chính người sáng tác:” Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng”.

Bác là một người yêu thích đọc sách báo. người luôn tìm hiểu tin tức trong và ngoài nước, không ngừng học hỏi, lĩnh hội những kiến thức mới. Vì vậy mà kho tàng kiến thức của Bác lúc nào cũng phong phú. Bác Hồ vốn nổi tiếng về sự giản dị của mình. Không chỉ giản dị trong đời sống mà Bác còn giản dị cách nói và viết. Bức ảnh trên chụp cảnh Bác ngồi đánh chữ. Thái độ làm việc của Bác rất tập trung. Ảnh Bác gặp mặt và bắt tay với người dân. Ảnh Bác nghỉ ngơi tại bờ suối. Ảnh Bác làm việc với tư thế tập trung vấy mê

Bác trao khăn quàng đỏ cho cháu thiếu niên. Điều đó thể hiện niềm tin của Bác vào thế hệ trẻ. Bác hi vọng các em sẽ cố gắng học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước thêm giàu mạnh. Mong ước của Người thật cao cả, Người không chỉ nghĩ đến vận mệnh của đất nước hiện tại mà còn lo cho đất nước trong tương lai.

Ở Bác ta thấy sáng lên một tâm hồn đẹp, một nhân cách đẹp, Bác còn là một tấm gương cho người đời noi theo. Một con người như thế – cao cả, vĩ đại nhưng khiêm nhường và từ tốn. Bác quan tâm đến dân tộc Việt Nam, lo cho nền hòa bình thế giới. Tài năng của Người kết hợp với phẩm chất bình dị mà cao cả đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình thán phục.